Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết hay của Alobuta.net, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "alobuta". (Ví dụ: Dậy làm website). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

3 cách để kiểm tra điện thoại của bạn xem ứng dụng Android độc hại

Công cụ mới của Google giúp dễ dàng xác minh nhanh chóng rằng bạn chưa cài đặt ứng dụng đáng ngờ.

Google Play Protect là công cụ mới nhất của công ty nhằm giúp người dùng Android tránh mọi ứng dụng đáng ngờ. Dịch vụ này liên tục quét điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và sẽ thông báo cho bạn nếu có sự cố.

Xin lưu ý rằng Play Protect được thiết kế để quét và xác định các ứng dụng xấu trong Cửa hàng Play, không phải từ các trang web của bên thứ ba lưu trữ ứng dụng. Cách dễ nhất để giữ an toàn cho thiết bị của bạn là cài đặt các ứng dụng từ Cửa hàng Play và chỉ Cửa hàng Play.

Có một vài cách khác nhau để kiểm tra xem ứng dụng có được Play Protect chấp thuận hay không.

Xem chi tiết quét gần đây

Để xem trạng thái quét hiện tại và đảm bảo Play Protect được bật, hãy đi tới Cài đặt > Google > Bảo mật > Google Play Protect . Tại đây, danh sách các ứng dụng được cài đặt gần đây, các ứng dụng độc hại hiện tại và tùy chọn bật hoặc tắt dịch vụ được hiển thị.

Ngay sau khi nó được công bố, Play Protect đã có sẵn cho tất cả người dùng, nhưng tôi đã mở trang cài đặt và thấy tính năng này thực sự bị vô hiệu hóa trên Galaxy S8 của tôi. Không có ý tưởng làm thế nào hoặc tại sao nó đã được tắt, trong khi phần còn lại của tất cả các điện thoại thử nghiệm của tôi đã có nó được kích hoạt. Bạn nên kiểm tra kỹ điện thoại của mình.

Trên trang Cửa hàng Play của ứng dụng

Khi Google hoàn thành giới thiệu Play Protect, bạn sẽ bắt đầu thấy huy hiệu xác minh trên trang Cửa hàng Play của ứng dụng. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra xem ứng dụng có an toàn hay không mà không phải đợi để cài đặt và sau đó cho phép Play Protect quét ứng dụng đó.

Trước khi bạn cập nhật ứng dụng của mình

Chỉ vì một ứng dụng được an toàn khi lần đầu tiên nó được tải lên Cửa hàng Play, không có nghĩa là những kẻ xấu sẽ không cố gắng lén cái gì đó vào ứng dụng xuống đường.

Một tính năng khác sắp ra mắt khi Google hoàn thành việc triển khai Play Protect là đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng bạn sắp cập nhật vẫn an toàn.

Ở đầu danh sách cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo “Không tìm thấy vấn đề” với thời gian quét lần cuối.

Rate this post

Lưu ý: Alobuta.net hiện có hiển thị các quảng cáo trả phí từ Google Adsense nên các bạn cân nhắc trước khi xem quảng cáo .

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *