Connect with us

Món ngon Cao Lầu – Chưa ăn chưa đến Hội An

Ẩm thực

Món ngon Cao Lầu – Chưa ăn chưa đến Hội An

Cao Lầu là món ăn đặc biệt không thể thiếu của người Hội An trong các ngày lễ tết, Nếu như bạn đã từng một lần trong đời bước chân đến Hội An – Quảng Nam mà không thưởng thức ngay cho mình món ăn đã góp phần tạo nên sự nổi tiếng của nơi đây chắc hẳn bạn chưa từng đến Hội An rồi.

Tại sao lại nói như vậy? Để lý giải cho câu nói này có đúng hay không chắc chắn bạn phải gặp những người bản địa đặc biệt là các bậc cao niên để biết được chính xác nhất cho câu nói của mình bởi lẽ năm 2011 Hội An – Quảng Nam là địa điểm du lịch cho chuyến đi đầu xuân của mình đến Hội An thăm quan và thăm bạn bè của mình. Cũng chính chuyến đi này và cũng chính từ nơi này mình mới hiểu rằng để biết hết về Hội An – Quảng Nam không chỉ tính bằng đi tham quan các địa danh, thưởng thức ẩm thức và đặc biệt một trong những món ăn đó không thể không nhắc đến món Cao Lầu.

Ẩm thực là chủ đề rất đa dạng và phong phú cho tất cả mọi người, dù là nam hay nữ – Dù là trẻ hay già chắc chắn một điều ẩm thực luôn luôn thu hút họ. Ngày đầu bước chân đến Hội An mình cũng như bao người, cũng thưởng thức các món ăn phổ biến như Hải Sản, thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng cao cấp ở nơi đây. Cũng chính lần du lịch này mình mới biết được câu nói Chưa ăn Cao Lầu – Chưa đến Hội An .

Cao Lầu nổi tiếng và không thể thiếu với người Xứ Quảng?

Món Cao Lầu là một trong những món đặc sản đặc biệt của người xứ Quảng mà nếu chúng ta nhìn bằng mắt thường và chưa thưởng thức hương vị đặc biệt của nó chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nó cũng chẳng khác gì món bún – món phở bình thường, Nhưng không Cao Lầu theo chia sẻ của những người bản địa đặc biệt là những người lớn tuổi cho biết để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt như vậy các sợi Cao Lầu không những được tạo ra từ những sợi mì tươi ngon kèm gia vị như thịt, ngũ vị hương, hành, tỏi, nước tương, hạt nêm và một số gia vị khác mà đặc biệt phải sử dụng loại nước từ giếng Cao Lầu mới có thể làm nên sự hấp dẫn, mùi vị đặc biệt và rất ngon của Cao Lầu.

Chưa ăn Cao Lầu – Chưa đến Hội An?

Bằng những lời chia sẻ của các bậc cao niên tại Quảng Nam nên như vậy mới khẳng định rằng Chưa ăn Cao Lầu, chưa đến Hội An hoàn toàn là đúng. Bởi lẽ một món ăn truyền thống góp phần tạo nên sự nổi tiếng của Hôi An mà nếu tôi, bạn và bất cứ du khách nào đến Hội An mà không thưởng thức thì đúng quả thật là không sai với câu nói như vậy.

Kết luận

Tại sao mọi bài viết về những món ăn ngoài nguồn gốc và lịch sử của các món mình đều hướng dẫn các bạn cách làm nhưng trong bài viết đặc biệt này mình lại không đề cập đến các bạn Cách làm món Cao Lầu như bao bài viết khác bởi lẽ Dù chúng ta có mua được các loại nguyên liệu để làm ra món ăn ngon này nhưng nếu thiếu đi Nước Giếng Cao Lầu thì chắc chắn rằng món ăn của chúng ta dù có giống hệt về hình thức đi chăng nữa nhưng vị ngon đặc trưng của món này là hoàn toàn không thể giống được. Nếu bạn thấy những lý luận trên đây là không đúng bạn hãy đến để tìm hiểu từ các bậc cao niên cho món ăn này và đừng quên Ăn món Cao Lầu nổi tiếng này bạn nhé!

Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Ẩm thực

Facebook

Advertisement
To Top