Connect with us

7 Ưu điểm của tiếp thị tương tác cho các Marketing kỹ thuật số

Blog

7 Ưu điểm của tiếp thị tương tác cho các Marketing kỹ thuật số

Bây giờ hơn bao giờ hết, mọi người đang sử dụng internet để tìm các doanh nghiệp địa phương, mua sắm các sản phẩm và dịch vụ và tương tác với các thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Mỗi giây mỗi ngày, Google xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm.

Với sự trưởng thành của các chiến thuật tiếp thị internet trong thập kỷ qua – bằng chứng là các thuật toán, phần mềm tiếp thị và thu thập dữ liệu phức tạp hơn – các nhà tiếp thị và doanh nghiệp trực tuyến cần đưa ra những cách sáng tạo để tiếp cận và thu hút khách hàng của họ.

Những lợi thế của tiếp thị tương tác chưa bao giờ rõ ràng hơn. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số Savvy đang thiết kế và thực hiện công nghệ tiên tiến, hiện đại để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Với tiếp thị tương tác, các doanh nghiệp có thể phát triển nhận thức về thương hiệu của họ, phân biệt với đối thủ cạnh tranh, tăng lòng trung thành của khách hàng, thu thập khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và tăng lợi nhuận của họ.


Với tiếp thị tương tác, các doanh nghiệp có thể phát triển nhận thức về thương hiệu của họ, phân biệt với đối thủ cạnh tranh, tăng lòng trung thành của khách hàng, thu thập khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và tăng lợi nhuận của họ.

Vì vậy, chính xác tiếp thị tương tác là gì?

Tiếp thị tương tác là một chiến thuật tiếp thị một đối một, điều chỉnh và đáp ứng, trong thời gian thực, với hành động của khách hàng. Điều này mang lại sự tương tác trực tuyến với một thương hiệu mang lại cảm giác cá nhân hơn cho khách hàng.

Ví dụ về tiếp thị tương tác bao gồm:

  • Cuộc thi  – một cách hiệu quả để phát triển cơ sở khách hàng của bạn và tăng nhận thức về thương hiệu. Mọi người có thiên hướng cạnh tranh tự nhiên, và mọi người đều muốn giành chiến thắng. Một cuộc thi là một cách tuyệt vời để khiến khách hàng tham gia và làm quen với thương hiệu của bạn.
  • Câu đố, cuộc thăm dò và khảo sát – một cách thú vị và hấp dẫn để chống lại sự nhàm chán của khách hàng.
  • Video và email marketing – để trả lời các câu hỏi và giải thích quy trình mua hàng.
  • Máy tính  – có thể lôi kéo người dùng bằng cách so sánh họ với người khác hoặc cung cấp báo giá chính xác.
  • Infographics tương tác  – thêm hình động nhấp chuột và đồ họa di chuyển để thu hút và duy trì sự chú ý của người dùng.
  • Messenger bot  – thêm một liên lạc trò chuyện vào các tương tác của khách hàng, để lại cho họ một ấn tượng thuận lợi về doanh nghiệp của bạn.

Nếu được sử dụng hiệu quả, tiếp thị tương tác có thể chuyển đổi nhiều triển vọng hơn vào kênh bán hàng của bạn và rút ngắn chu kỳ mua hàng.

Mặc dù khách hàng chỉ tương tác với pixel, một chiến lược tiếp thị tương tác chất lượng sẽ mang đến cho họ trải nghiệm thú vị, gần như xúc giác. Hãy nghĩ về tiếp thị tích cực tương tác như một chuyến tham quan tại cửa hàng hoặc tại chỗ, nhưng không có sự bất tiện và rắc rối của một.

Phần còn lại của bài viết này sẽ khám phá bảy lợi thế của tiếp thị tương tác.

# 1. Cam kết của người dùng

Tiếp thị tương tác làm tăng  thời gian dành cho trang web của bạn và làm cho trải nghiệm trở nên đáng nhớ đối với khách hàng.

Có một cơ hội cho những người sẵn sàng áp dụng các kỹ thuật này, bởi vì phần lớn các doanh nghiệp không sử dụng chúng. Bằng cách thiết lập trang web của bạn để tối đa hóa sự tham gia của người dùng với tiếp thị tương tác, bạn sẽ tạo sự khác biệt so với đối thủ.

Vậy làm thế nào để tiếp thị tương tác cải thiện sự tham gia của người dùng?

  • Nó tham gia nhiều giác quan cùng một lúc. Thay vì đọc văn bản, xem hình ảnh, điền vào biểu mẫu, nghe bản ghi âm, xem video hoặc nhấp vào nút – tiếp thị tương tác kết hợp các yếu tố tốt nhất từ ​​tất cả những điều này.
  • Nó tạo ra sự phấn khích và thích thú . Tiếp thị tương tác cải thiện việc gửi thông điệp của bạn bằng cách lôi kéo người dùng hành động.
  • Nó cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm trong thời gian thực. Tiếp thị tương tác cho phép người dùng chọn hành trình của riêng họ và trả lời các câu hỏi họ có trong đầu. Ví dụ, các bot của Messenger mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm trò chuyện trực tiếp, mà không cần bạn phải đầu tư thời gian, tiền bạc và đào tạo để bảo vệ các truy vấn này với đại diện dịch vụ khách hàng của con người.

# 2. Cải tiến chuyển đổi

Mọi người đang mất kiên nhẫn với các chiến thuật tạo thế hệ dẫn đầu lỗi thời và quá sử dụng. Những thứ như cửa sổ bật lên, tải xuống sách điện tử và các hình thức đăng ký chung đang giảm hiệu quả.

Điều thú vị là hầu hết các đối thủ của bạn vẫn đang dựa vào các chiến thuật chuyển đổi này trên trang web của họ, vì vậy có một cơ hội để bạn nổi bật.

Tiếp thị tương tác làm rất tốt công việc thu hút người dùng, như tôi đã đề cập. Một khi bạn có sự chú ý và quan tâm của họ, một chuyển đổi có nhiều khả năng để làm theo.

VenturePact, một thị trường phát triển phần mềm, đã quyết định thử nghiệm một chiến lược nội dung tương tác vì họ cảm thấy như các chiến thuật tiếp thị truyền thống trong nước đang mất dần. Họ quản lý để tăng chuyển đổi bằng một con số khổng lồ 28% trong hai tuần.

Nhưng đây không chỉ là về chuyển đổi thế hệ dẫn đầu kênh. Tiếp thị tương tác hướng dẫn người mua trong toàn bộ chu trình bán hàng bằng cách cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu và được cá nhân hóa vào đúng thời điểm họ cần.

# 3. Thế hệ dẫn đầu đủ tiêu chuẩn

Đủ điều kiện dẫn dễ dàng hơn nhiều với tiếp thị tương tác. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ khách hàng tiềm năng chất lượng thấp nào bằng các câu hỏi có chủ ý và nội dung được nhắm mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể tạo một bảng câu hỏi thú vị và hấp dẫn cho khách truy cập trang web của bạn hoặc sử dụng các câu hỏi đủ điều kiện trong một cuộc thi.

Một ví dụ về điều này là trong Cuộc thi đố vui này được thiết kế để đủ điều kiện triển vọng dựa trên sở thích và kiến ​​thức của họ về cắm trại ở New Zealand:

Thông thường, càng nhiều câu hỏi bạn đặt ra, càng có nhiều người sẽ bỏ qua và chuyển đổi của bạn sẽ giảm. Tuy nhiên, bằng cách làm cho toàn bộ trải nghiệm tương tác, bạn có thể nhận được thông tin bạn cần mà không bị mọi người chán nản và thảnh thơi. Nó không giống như một cuộc khảo sát hoặc câu hỏi cũ của trường!

Chìa khóa để có được thông tin bạn cần và đủ điều kiện triển vọng là yêu cầu các đoạn dữ liệu nhỏ, đơn giản trong suốt hành trình tương tác. Ví dụ: trang web so sánh iSelect sử dụng chiến thuật này để đủ điều kiện triển vọng với các câu hỏi tương tác trên trang chủ của họ. Dưới đây là hai bước đầu tiên trong quá trình này.

Bước 1:

Bước 2:

Ví dụ về tiếp thị tương tác iSelect Bước 2

#4. Virality và chia sẻ

Một trong những yếu tố lớn nhất của tiếp thị tương tác là tính lan truyền truyền thông xã hội tích hợp.

Bằng cách thưởng cho những người tham gia chia sẻ nội dung tương tác của bạn, bạn có thể tăng số lượng người nhìn thấy trải nghiệm của bạn, tạo thêm khách hàng tiềm năng và tăng ROI của bạn.

Nội dung tương tác vốn dĩ có thể chia sẻ nhiều hơn nội dung tĩnh ở vị trí đầu tiên. Nhưng nó cũng có thể mở rộng nếu bạn thông minh về nó. Ví dụ: bạn có thể tạo một cuộc thi hoặc tặng cho những người tham gia để chia sẻ điểm. Bằng cách đó, doanh nghiệp của bạn có thể có được trước hàng ngàn người mà không cần bạn làm bất kỳ công việc nặng nề nào hoặc trả tiền cho quảng cáo.

Nếu bạn tạo một bài kiểm tra hoặc cuộc thăm dò giải trí, người tham gia sẽ chia sẻ nó. Mọi người thích so sánh và chia sẻ kết quả của họ với bạn bè, gia đình và những người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều gì nghe hấp dẫn hơn đối với người xem trung bình – một bài kiểm tra ngắn, vui nhộn hoặc một bài viết dài?

# 5. Phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Không có nó, bạn không thể cải thiện thông điệp bán hàng của mình, nhận ra bất kỳ điểm yếu nào trong chiến lược tiếp thị của bạn và tìm hiểu những gì khách hàng thích hoặc không thích về sản phẩm của bạn.

Hiểu lầm mong muốn và nhu cầu của khách hàng có thể gây hại cho chiến lược dài hạn của doanh nghiệp và làm tổn thương lợi nhuận của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể nhận được thông tin phản hồi theo cách sẽ không gây đau đớn, thậm chí là vui vẻ cho khách hàng của bạn?

Thăm dò ý kiến ​​và khảo sát là một cách nhanh chóng để khách hàng chia sẻ ý kiến ​​của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách cung cấp cho họ một lối thoát nhanh và ngay lập tức, họ sẽ có nhiều khả năng đưa ra phản hồi. Bạn có thể xem phản hồi trong thời gian thực và xoay vòng chiến lược tiếp thị hoặc sản phẩm của bạn một cách kịp thời.

Uber là một thương hiệu lớn sử dụng các cuộc thăm dò và khảo sát tương tác để nhận phản hồi nhanh từ người dùng:

Tiếp thị tương tác của Uber

Thu thập phản hồi thời gian thực từ khách hàng cũng có thể giúp bạn có các yếu tố bằng chứng xã hội mạnh mẽ như số liệu thống kê và lời chứng thực. Nhìn thấy hơn một nửa người tiêu dùng chọn một doanh nghiệp vì nó có đánh giá tích cực, bạn có thể thấy điều này quan trọng như thế nào.

# 6. Cá nhân hóa

Hàng tỷ người đăng nhập vào internet mỗi ngày. Hầu hết cảm thấy như một thực thể vô danh, một tập hợp dữ liệu pixel mà không có cá tính. Một số người bắt đầu cảm thấy khó khăn khi trở thành một số người khác, họ cảm thấy như họ liên tục bị bán một thứ gì đó trên một trang web.

Với tiếp thị tương tác, bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm cá nhân, thân mật hơn.

Tiếp thị tương tác xem người tiêu dùng như một cá nhân với các mục tiêu, nhu cầu, mong muốn và vấn đề duy nhất mà chỉ doanh nghiệp của bạn mới có thể giải quyết. Trải nghiệm được thiết kế để nói chuyện và đáp ứng các yếu tố cá nhân này.

Tự tiết lộ là một kinh nghiệm thỏa mãn về thần kinh . Đó là một phần của bản chất con người mà mọi người muốn biết và được biết đến, và để tạo kết nối thông qua giao tiếp cá nhân hóa.

Các kỹ thuật tiếp thị tương tác có thể cung cấp cho người tiêu dùng loại trải nghiệm này hiệu quả hơn nhiều so với nội dung tĩnh. Thông qua các cuộc thăm dò, khảo sát, tính toán hoặc câu đố, bạn có thể mang đến cho khách hàng của mình một tiếng nói.

Một cách để cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng tiềm năng là cho phép họ chọn hành trình của riêng mình bằng video tương tác. Dưới đây là một ví dụ thú vị về Toyota sử dụng phương pháp này để tiếp thị tương tác:

Video tương tác của Toyota

# 7. SEO

Khả năng xây dựng chiến lược SEO mũ trắng đa dạng với nội dung tương tác là vô tận.

Để bắt đầu, nội dung tương tác thu hút nhiều liên kết hơn và có thể chia sẻ nhiều hơn. Việc tăng số lượng liên kết trong nước đến trang web của bạn và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội cho nội dung của bạn sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng SEO của bạn.

Một số loại nội dung tương tác cũng có thể nhúng trên các trang web, không giống như nội dung tĩnh. Cái này có câu liên kết mồi-câu cá được viết trên đó. Hãy suy nghĩ về các cơ hội xây dựng liên kết vô tận nếu bạn có thể tạo ra trải nghiệm tương tác mà các trang web khác có thể nhúng và liên kết lại với bạn? Đây có thể là một infographic tương tác, cuộc thăm dò, cuộc thi, máy tính hoặc một loạt các kỹ thuật tương tác khác hoạt động như nam châm liên kết cho các trang web tiềm năng trong không gian của bạn.

Đồng thời, các công cụ tìm kiếm ưu tiên xếp hạng các trang web có thời gian dừng cao hơn. Nội dung tương tác giúp người xem gắn kết hơn nội dung tĩnh và trên các trang web của bạn lâu hơn.

Điểm mấu chốt là với thời gian dừng nhiều hơn, nhiều liên kết hơn và nhiều lượt chia sẻ hơn, thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể thay đổi.

Phần kết luận

Nói chung, sự mong đợi của người tiêu dùng đang thay đổi và các công cụ tìm kiếm đang đáp ứng các sở thích tiến bộ, hiện đại của khách truy cập trang web. Là chủ doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, điều quan trọng là phải hiểu những thay đổi này và cách bạn có thể kết hợp thị hiếu hiện tại của khách hàng và thuật toán công cụ tìm kiếm vào chiến lược tiếp thị của mình.

Mặc dù nội dung tĩnh vẫn cần thiết cho trang web của bạn, bạn cần đa dạng hóa chiến lược nội dung của mình trong bối cảnh thay đổi này. Bằng cách khai thác vào tiếp thị tương tác, bạn sẽ tạo sự khác biệt cho mình với đối thủ cạnh tranh.

Nhưng để gặt hái những phần thưởng từ những lợi thế của tiếp thị tương tác, bạn cần đẩy mình vào một khu vực khó chịu và không chắc chắn.

Khách hàng của bạn đang trông cậy vào bạn để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ với họ. Nói chuyện với họ với tư cách cá nhân và cung cấp cho họ nội dung có tính hấp dẫn cao, được cá nhân hóa và trò chuyện sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ cộng sinh giữa khách hàng và chủ doanh nghiệp.

Nguồn: shortstack.com

Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy bấm vào biểu tượng Email bên dưới để trao đổi với người quản lý website này!

Cùng chuyên mục: Blog

Title

Advertisement
To Top