Connect with us

Cách thực hiện Tặng quà trên Instagram

Blog

Cách thực hiện Tặng quà trên Instagram

Nếu bạn là người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc xe mới, một chiếc quần jean mới hoặc một màu son mới, bạn sẽ tìm ai để được giới thiệu?

A: Thương hiệu đang cố gắng bán cho bạn sản phẩm mới nhất và lớn nhất của họ? Hoặc, B: Một người nào đó đã mua sản phẩm và đang phát cuồng về nó trên phương tiện truyền thông xã hội?

Nếu bạn trả lời B, bạn đã đúng.

Số liệu thống kê được đưa ra, và ngày càng nhiều người nói rằng họ tin tưởng ý kiến ​​và đánh giá của người tiêu dùng hơn là họ tin tưởng tin nhắn từ thương hiệu đang đẩy mạnh sản phẩm. Theo một khảo sát năm 2017 , khi 1.000 người mua hàng được khảo sát về những ảnh hưởng trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, 90 phần trăm trong số họ cho biết nội dung do người dùng tạo ra có tác dụng.  

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nắm bắt một số doanh số theo định hướng UGC?

Tôi đã có hai từ cho bạn: quà tặng trên Instagram.

Một tặng cho Instagram rất đơn giản. Bạn yêu cầu mọi người đăng ảnh lên Instagram và đưa hashtag độc đáo của bạn  vào chú thích. Đó là tất cả những gì họ cần để được tham gia để giành giải thưởng của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm một biểu mẫu vào giveaway của mình, giúp bạn có thể thu thập địa chỉ email. 

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ tuyệt vời về quà tặng trên Instagram mà tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn có thể tìm hiểu một số điều từ các thương hiệu quà tặng như House of Swiss, Starbucks, Millie Wolflove USA và Williams-Sonoma đã tổ chức.

Nhà bán lẻ Williams-Sonoma gần đây đã tổ chức một buổi tặng quà trên Instagram. Giải thưởng là một bộ dụng cụ nấu ăn All Clad. Họ yêu cầu mọi người chia sẻ một bức ảnh về bữa ăn họ đã chuẩn bị và gắn thẻ nó với #allcladcontest. Khi Williams-Sonoma nhìn thấy những hình ảnh họ thích, họ đã xin phép sử dụng chúng.

Đây là một mẫu của UGC Williams-Sonoma được thu thập với #allcladcontest của họ.

Hãy chuyển sang một vài mẹo sẽ giúp bạn tạo một tặng phẩm trên Instagram và xây dựng một bộ sưu tập nội dung có giá trị để đưa vào tiếp thị trong tương lai.

1. Đặt mục tiêu

Bạn nên tiếp cận việc tặng quà trên Instagram giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác, bằng cách đặt mục tiêu chính. Là mục tiêu của bạn để tăng nhận thức về thương hiệu? Thu thập khách hàng tiềm năng? Tăng cường tham gia? Bạn có thể thực hiện bất kỳ hoặc tất cả những điều này với một tặng phẩm trên Instagram. Cách bạn thực hiện tặng cho sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Một số ví dụ về mục tiêu có thể là:

  • Tăng cường sự tham gia
  • Tăng nhận thức về thương hiệu
  • Quảng bá sản phẩm mới
  • Thu thập đánh giá
  • Tìm và phát triển những người ủng hộ thương hiệu

Trong ví dụ dưới đây, House of Swiss, một tổ chức quảng bá văn hóa và du lịch Thụy Sĩ, đã tổ chức một buổi tặng quà Instagram kéo dài 9 tuần, trong đó họ yêu cầu những người theo dõi của họ đăng những bức ảnh về kỷ niệm của Swiss Swiss, sử dụng hashtag #myhouseofswitzerland. House of Thụy Sĩ đã thu thập hàng trăm mục và giải thưởng không gì khác hơn là một mô hình nhỏ của linh vật của công ty, một con bò nhỏ bằng gỗ tên là Lilly. (Thêm về cách chọn loại giải thưởng tốt nhất dưới đây.)

Giải thưởng cho quà tặng trên Instagram của House of Thụy Sĩ là một trong những món đồ chơi nhỏ Happy Happy Lilly của họ.

Tôi không chắc mục tiêu của House of Thụy Sĩ là gì, nhưng nếu tôi phải đoán thì tôi sẽ nói rằng, tăng cường sự tham gia của cộng đồng và tìm kiếm và phát triển những người ủng hộ thương hiệu đã đứng đầu danh sách.

Trong một cuộc thi kéo dài 9 tuần, House of Swiss đã trao giải thưởng cho một người đã đăng một bức ảnh về chuyến đi của họ ở Thụy Sĩ.

Với cuộc thi trên Instagram của họ, House of Swiss đã thu thập hàng trăm bức ảnh du lịch tuyệt đẹp mà họ có thể quyết định sử dụng trên các kênh xã hội của họ, trên trang web của họ và thậm chí trong quảng cáo in.

Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng giveaway trên Instagram để thu thập UGC là xây dựng thư viện hình ảnh (và video) để sử dụng trên các kênh tiếp thị khác nhau.

2. Thúc đẩy

Các cuộc thi hashtag do người dùng tạo đặc biệt phổ biến trên Instagram và Twitter, nhưng bạn cũng có thể quảng bá chúng trên Facebook và YouTube, trong số các nền tảng khác. Đừng quên: Khi cuộc thi kết thúc, hãy xem các cách sử dụng UGC được thu thập trong quảng cáo và tiếp thị khác của bạn. Tại sao? Theo Shopify , khi các cửa hàng bao gồm UGC trong quảng cáo của họ, tỷ lệ nhấp cao hơn bốn lần và mua lại chi phí và CPC giảm một nửa (!).  

Hơn nữa, bài đăng càng thu hút nhiều hơn, dưới dạng lượt thích và bình luận, các nền tảng cao hơn như Instagram ưu tiên ảnh và video trong nguồn cấp dữ liệu của họ, giúp mọi người dễ dàng xem bài đăng của bạn hơn.

Cùng chuyên mục: Blog

ads

Facebook

To Top