Connect with us

Tại sao tôi cảm thấy như mọi người thành công hơn tôi?

Blog

Tại sao tôi cảm thấy như mọi người thành công hơn tôi?

Bạn có cảm thấy như mọi người đều thành công hơn bạn không? Vì vậy, thường khi bạn đang làm việc để hoàn thành một việc gì đó, có vẻ như mọi người xung quanh bạn đang nỗ lực thành công trong khi bạn làm việc ngày này qua ngày khác và dường như vẫn đứng yên so sánh.

Tin tôi đi, tôi có thể liên quan. Tôi làm việc trong ngành giải trí, có thể là một trong những ngành cạnh tranh nhất trên thế giới.

Chỉ cần về mọi nhiệm vụ trong ngành là vô cùng phức tạp. Mọi khía cạnh của một dự án phim hoặc đa phương tiện đều mất một thời gian dài và đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và chăm sóc.

Trong khi đó, bạn phải bật TV hoặc máy tính hoặc đi xem phim để được nhắc nhở về thành công của mọi người. Nó có thể trở nên hết sức thất vọng khi bạn đang trong quá trình tinh chỉnh từng chi tiết trong một dự án trước khi phát hành trong khi một triệu dự án khác được phát hành và sự công khai cho mỗi người thấm vào sóng.

Cho dù bạn đang ở trong ngành nào, nếu bạn đang đối mặt với những thách thức và nhìn thấy những người khác dường như thành công hơn bạn phô trương những chiến thắng mới nhất của họ, thật dễ dàng để rơi vào tuyệt vọng.

Thật dễ dàng để tự hỏi nếu bạn nên từ bỏ. Nếu có thể bạn không đủ tốt hoặc nếu bạn không có sự giàu có và tài nguyên để thành công.

Tuy nhiên, tôi đã phát hiện ra rằng mỗi một trong những khoảnh khắc tuyệt vọng và tự vấn này, trên thực tế, có thể củng cố và trao quyền cho bạn nếu bạn có thể thoát ra khỏi con đường của chính mình và nhìn vào hoàn cảnh của bạn bằng một cái đầu rõ ràng.

Đây là một vài thứ đáng xem xét:

1.) Cỏ luôn nâu hơn

Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình  và ghen tị nhìn vào thành công của người khác, thì có một điều là có ai đó đang nhìn bạn như vậy. Tất cả chỉ là vấn đề về quan điểm.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, tôi sẽ cá rằng bạn thậm chí biết ai đó đang nhìn bạn ghen tị. Tiếp cận với họ và cho họ một lời khích lệ ngẫu nhiên. Nó sẽ giúp nhắc nhở bạn về việc bạn đã đi bao xa.

2.) Cỏ luôn xanh hơn

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng mọi thứ phải dễ dàng hơn rất nhiều vì vậy và như vậy. Đôi khi chúng tôi đúng. Tôi biết rất nhiều người trong ngành của tôi đã giàu có (tôi chắc chắn là không), hoặc có nhiều sự hỗ trợ hơn từ gia đình và bạn bè , hoặc chỉ có một con đường dễ dàng vì một số lý do.

Bạn có thể làm quá nhưng không ai là con đường của bạn. Bạn phải có những kinh nghiệm bạn có.

Bạn phải có được thành công theo cách riêng của bạn và theo các điều khoản của riêng bạn. Hãy nhớ rằng bạn không thể là người khác nhưng bạn có thể là một người xuất sắc và đóng góp độc nhất của bạn cho thế giới là của riêng bạn.

Nó NÊN nhìn và ngửi khác với bất kỳ ai khác và do đó, bạn phải đi một con đường khác để đến đó. Những kinh nghiệm và cuộc đấu tranh và thành công độc đáo của bạn đang xây dựng một cái gì đó trong bạn sẽ biến bạn thành một thứ gì đó rất đặc biệt. Đó là một điều đẹp.

3.) Đánh giá lại

Không bao giờ đau lòng để tự kiểm tra và đánh giá lại. Bạn có nên đi trên con đường bạn đang đi? Đôi khi chúng ta đi vào một con đường dựa trên ý thích và quá cứng đầu để từ bỏ nó ngay cả khi chúng ta không quan tâm đến nó nữa.

Bất kể, hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra quyết định dựa trên sự kết hợp giữa suy nghĩ hợp lý, trực giác và sự tự nhận thức thực sự. Đừng bỏ cuộc chỉ vì điều đó khó khăn, nhưng đừng tiếp tục nếu nó thực sự không còn dành cho bạn nữa.

4.) Sử dụng những cảm giác này

Đừng để cảm giác trở thành người giỏi thứ hai hoặc không xứng đáng hoặc kém may mắn đánh bại bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng những cảm xúc này như một động lực để làm việc thông minh hơn VÀ chăm chỉ hơn và thành công.

Dành một phút để hòa nhập nếu bạn phải, sau đó nổi điên và theo nghĩa bóng là đấm vào mặt bạn. Không ai từng hoàn thành bất cứ điều gì thực sự phi thường khi nó chỉ được trao cho họ.

Nếu đó là một chuyến đi dễ dàng thì đó không phải là một thành tựu cho dù nó có vẻ lớn như thế nào. Vì vậy, hãy hoàn thành một cái gì đó – một cái gì đó khó khăn và tuyệt vời.

5.) Tại sao bạn lại đi trên con đường bạn đang đi?

Tự hỏi tại sao bạn bắt đầu làm những gì bạn làm. Nếu bạn có đủ đam mê cho những gì bạn làm, bạn sẽ tiếp tục không có vấn đề gì. Bạn sẽ tìm ra cách và nếu thành công của bạn mất một hoặc bốn mươi năm, bạn sẽ tiếp tục vì bạn sẽ làm gì khác với cuộc sống của mình?

Như một trong những giáo viên tuyệt vời của tôi thường nói, đừng là một trong những người cuối cùng chết mà không biết mọi chuyện sẽ thế nào nếu họ tuân theo hạnh phúc của họ.

Nếu bạn có ý định làm điều đó, thì không thành vấn đề nếu bạn thất bại, chỉ là bạn đã cho nó mọi thứ bạn có.

6.) Thành công cần thời gian cho mọi người.

Bạn có thể kết nối với rất nhiều người giữa phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện truyền thống và bạn bè cá nhân. Tất cả họ đều không thành công mọi lúc. Hầu hết những người thành công đều vươn lên dẫn đầu sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và hy sinh và hầu hết đều có một chuỗi thất bại trước khi họ đạt được thành công.

Mọi người hiếm khi thực hiện các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi thông cáo báo chí tuyên bố tất cả các thất bại của họ cho thế giới thấy. Mọi người đều đặt một spin trên các bài đăng truyền thông xã hội và công khai của họ.

Thật là không công bằng khi bạn so sánh mình với MỌI NGƯỜI khác. Bạn thực sự chỉ so sánh bản thân với hình ảnh công khai của họ. Theo dõi hầu hết mọi người xung quanh và cuộc sống dường như hoàn hảo của họ trông kém hoàn hảo hơn rất nhiều; có lẽ rất giống bạn

7.) Bạn không có cạnh tranh

Tôi nhớ đã nói chuyện với một diễn viên trước khi thử vai cho một công ty sân khấu mà tôi thích làm việc với nhiều năm trước. Cả hai chúng tôi đều thử vai cho cùng một vai và tôi đã cho anh ấy giảm ho khi anh ấy gặp vấn đề về cổ họng.

Anh lấy giọt ho nhưng nghi ngờ. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy xem tôi là đối thủ của anh ấy và không hiểu tại sao tôi lại giúp anh ấy.

Khi anh ta chờ đợi cuộc gọi của mình, anh ta nghi ngờ nhìn vào phòng, trong khi tôi đang bận rộn chạy và làm việc với nhân vật. Khi anh ấy tái xuất hiện trong buổi thử giọng, anh ấy có vẻ hơi tự mãn và đã từ chối khi tôi tạm biệt anh ấy.

Phản ứng của tôi, một lời chào kết thúc nồng nhiệt, và rồi tôi quay lại với công việc của mình. Tôi đã nhận được một phần và đó là một hoạt động rất thành công và giành được giải thưởng, lần đầu tiên trong số nhiều người với công ty nhỏ nhưng có uy tín này.

Tôi thường nói với các sinh viên trong một vài bài giảng diễn xuất mà tôi có thể dành thời gian cho mỗi năm rằng họ không bao giờ nên xem diễn viên khác là cạnh tranh. Nó sẽ tâm lý bạn ra ngoài. Bạn sẽ nhận được các vai trò mà bạn cần phải nhận.

Tập trung vào làm tốt nhất của bạn và kết nối tốt với nhân vật. Vì vậy, nó là với bất cứ điều gì. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để theo kịp Jones, trọng tâm của bạn sẽ không phải là cuộc họp và vượt quá khả năng cá nhân của bạn. Một chút cạnh tranh CÓ THỂ là một điều tốt tất nhiên.

Bạn có thể học bằng cách xem những gì thành công cho người khác. Nhìn người khác thành công đôi khi có thể thúc đẩy bạn vươn xa hơn bạn muốn. Nhưng vào cuối ngày, bạn nên tập trung vào cuộc tìm kiếm sự xuất sắc của riêng bạn.

Có lẽ bạn có thể vươn xa hơn bất kỳ ai khác từng có. Tại sao dừng lại bằng cách đánh bại người khác trong trò chơi của riêng họ.

Nếu bạn đang làm điều gì đó phi thường , sẽ rất khó để thành công. Đó là bản chất của phi thường. Nếu nó dễ dàng, nó sẽ chỉ được gọi là bình thường.

Vì vậy, lần tới khi bạn bắt đầu suy nghĩ về sự không công bằng của tất cả, hãy lấy trái tim, tập trung lại và đi làm điều gì đó tuyệt vời, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian.

Thay thế là không tặng quà đặc biệt của bạn cho thế giới và điều đó sẽ thực sự buồn. Nếu tất cả chúng ta đã nỗ lực hết mình và làm theo hạnh phúc của mình, tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ thiên tài của nhau.

Vì vậy, những gì điên rồ, khó khăn và tuyệt vời mà bạn đang làm việc? Hãy bình luận dưới đây và chúng ta hãy khích lệ lẫn nhau.

Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Blog

Facebook

Advertisement
To Top