• Trang chủ
  • Chia sẻ
  • Nguyên nhân và cách khắc phục Quạt trần bị rung lắc và kêu khi chạy
168 lượt xem

Mẹo hay khắc khục quạt trần bị rung, lắc khi chạy | Cách khắc phục lỗi quạt trần bị rung lắc khi chạy tạo cảm giác mất an toàn cho bạn và gia đình, Hãy bỏ ra 10 phút để đọc bài viết hữu ích này nhé.

Mùa hè nóng nực luôn là nỗi lo lắng cho gia đình bạn, Hầu hết mỗi chúng ta, gia đình chúng ta đều sử dụng Quạt trần để làm mát cho gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhưng trong quá trình sử dụng quạt với cường độ liên tục và them vào đó là quạt ở trên cao khiến chúng ta không thường xuyên bảo dưỡng quạt theo định kỳ được khiến quạt khi chạy bị rung lắc làm mất cảm giác an toàn và gây ra tiếng động kít kít rất khó chịu.

Ở bài viết này mình chia sẻ đến bạn những nguyên nhân dẫn đến việc quạt trần khi chạy bị rung, kêu và lắc và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc quạt trần khi chạy bị rung lắc và kêu kít kít

  • Quạt lắp không đúng cách, các ốc chưa được vặn chặc
  • Quá trình sử dụng lâu ngày không vệ sinh
  • Quá trình sử dụng lâu ngày mà không tra dầu mỡ cho quạt
  • Cánh quạt bị vênh

Cách khắc phục những nguyên nhân trên như sau

Bước 1:

  • Trước hết nếu bạn nên kiểm tra lại các ốc vít gắn trên quạt trần như ốc vít bắt giữa bầu quạt với trục quạt hoặc giữa các ốc vít nối cách quạt với bầu quạt xem đã chắc chắn chưa.

Bước 2:

  • Nếu như các ốc vít gắn kết với quạt đã được vặn chắc chắn bạn thực hiện công việc vệ sinh cho quạt. để loại bỏ các loại bụi bặm lâu ngày bám vào quạt và các khe hở liên quan đến động cơ quạt.

Bước 3:

  • Theo quy trình của các nhà sản xuất trong và cả ngoài nước luôn luôn khuyến khích việc bảo dưỡng quạt trần theo định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, bạn đã thực hiện việc làm này chưa? Nếu chưa hãy tiến hành thôi (tra dầu mỡ) chẳng hạn.

Bước 4:

  • Trong trường hợp cánh quạt bị vênh (vênh nhẹ) đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến quạt trần nhà bạn bị kêu và lắc.  bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này tại nhà (đối với lỗi cánh bị vênh nhẹ thôi nhé) chúng ta làm như sau. Bạn chuẩn bị miếng tôn dày bằng cánh quạt và to chừng bao diêm, quạt có bao nhiêu cánh thì làm bấy nhiêu tấm. và lần lượt gắn chúng lên mặt trên của cánh quạt. làm lần lượt với từng cánh và bật quạt để chạy kiểm tra.

Giải thích: Bạn sử dụng một tấm tôn vừa cắt và gắn nó vào cánh quạt thứ nhất xong bật quạt nên, nếu như quạt vẫn rung và lắc thì tiếp tục đến cánh thứ 2, đối với cách xử lý này là áp dụng cho vấn đề quạt của bạn bị rung lắc nhé.

Lời khuyên chân thành

Khi sử dụng các vật dụng trong gia đình mình khuyên các bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh các vật dụng theo định kỳ của nhà sản xuất đề ra giúp thiết bị trong nhà bạn được bền bỉ hơn, dù sao chăng nữa chúng cũng là tài sản mà mình mất tiền để mua.

Kết luận chung

Quạt trần bị kêu và lắc có rất nhiều nguyên nhân sảy ra hiện tượng trên, Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến quạt trần bị kêu kít kít, rung và lắc và cách khắc phục. Nếu bạn có cách xử lý nào tốt hơn hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới phần bình luận bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *