Connect with us

11 tính năng ẩn của WhatsApp

Công nghệ

11 tính năng ẩn của WhatsApp

Ứng dụng trò chuyện phổ biến WhatsApp có đầy đủ các tính năng ẩn. Chúng tôi phát hiện 11 người trong số họ để giúp bạn.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng WhatsApp hoặc là một người nghiện nhiều năm, bạn có thể bỏ lỡ một vài tính năng hữu ích, ẩn giấu này.

1. Định dạng văn bản tin nhắn theo yêu cầu

WhatsApp cho phép bạn in đậm, in nghiêng hoặc tấn công thông qua văn bản khi đang di chuyển. Để làm như vậy, bạn sẽ cần thêm một vài ký tự đặc biệt trước và sau bất kỳ ký tự nào bạn muốn định dạng.

Để in đậm văn bản trong WhatsApp, hãy sử dụng dấu hoa thị (* đậm *); in nghiêng văn bản với dấu gạch dưới (_italicize_); tạo văn bản gạch ngang với dấu ngã (~ strikethrough ~).

2. Gắn dấu sao cho thư

Gắn dấu sao cho thư sẽ tạo một cách thuận tiện để quay lại số điện thoại, địa chỉ hoặc liên kết bài viết mà một người bạn đã gửi cho bạn. Nhấn và giữ vào tin nhắn, sau đó nhấn vào biểu tượng Dấu sao.

Để xem thư được gắn dấu sao của bạn, trên iOS, hãy chọn tab Dấu sao ở cuối màn hình của bạn. Người dùng Android cần nhấn vào nút Trình đơn, sau đó chạm vào Thư được gắn dấu sao.

3. Bạn nói chuyện với ai nhất?

Tò mò về BFF của bạn là ai trên WhatsApp? Nếu bạn có một chiếc iPhone , thật dễ dàng để tìm ra.

Chuyển đến Cài đặt > Dữ liệu và Sử dụng bộ nhớ > Sử dụng bộ nhớ . Danh sách các địa chỉ liên hệ sẽ được điền, theo thứ tự ai đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại của bạn. Nhấn vào từng liên hệ để xem số liệu thống kê chi tiết hơn, chẳng hạn như số lượng tin nhắn được trao đổi, hình ảnh và GIF.

Người dùng Android có thể đi tới Cài đặt > Trò chuyện > Lịch sử trò chuyện > Email trò chuyện để xem các thông tin tương tự. Nhờ đầu đọc CNET CherryC22 cho đầu.

4. Nhận thông tin chi tiết

Bao giờ tự hỏi thời gian một tin nhắn đã được gửi hoặc đọc? Vuốt sang trái trên thư bạn đã gửi để xem các thống kê đó trên iPhone của bạn. Người dùng Android có thể nhấn và giữ một tin nhắn, sau đó nhấn vào biểu tượng “thông tin” ở đầu màn hình của bạn.

5. Tắt tiếng cuộc trò chuyện

Khi tham gia vào một bộ phim hoặc cuộc họp, hãy sử dụng tính năng tắt tiếng của WhatsApp để tắt tiếng cuộc trò chuyện nhóm trò chuyện hoặc một người bạn không nhận được gợi ý rằng bạn đang bận.

Người dùng Android có thể nhấn và giữ một cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào biểu tượng loa được gạch chéo ở đầu màn hình. Người dùng iPhone cần mở cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào tên liên hệ hoặc tên nhóm ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Ẩn .

WhatsApp cung cấp các tùy chọn để tắt tiếng một cuộc trò chuyện từ 8 giờ đến 1 năm, mà có vẻ hơi giống như quá mức cần thiết.

6. Ẩn trạng thái đã xem cuối cùng của bạn

Bạn không muốn bạn bè hoặc người liên hệ ngẫu nhiên biết thời gian “Nhìn thấy lần cuối” của bạn? Mở Cài đặt > Tài khoản > Bảo mật > Đã xem gần đây nhất .

WhatsApp cung cấp ba tùy chọn: Mọi người, Danh sách liên hệ của tôi, Không có ai.

7. Vô hiệu hóa biên nhận đã đọc

Đi thêm một bước nữa, bạn có thể vô hiệu hóa các biên nhận đã đọc trong WhatsApp. Điều này sẽ ngăn người dùng đồng nghiệp biết bạn đã đọc tin nhắn.

Mở Cài đặt > Tài khoản > Bảo mật và bỏ chọn hộp bên cạnh Đã đọc biên nhận .

Lưu ý: Tắt tính năng này cũng sẽ khiến bạn không nhìn thấy khi một người bạn đã đọc tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện nhóm vẫn sẽ sử dụng biên nhận đã đọc.

8. Không lưu ảnh, video theo mặc định

Nếu bạn không muốn WhatsApp lưu mọi ảnh và video bạn nhận được vào thư viện ảnh, chiếm dung lượng và làm lộn xộn ảnh của riêng bạn, hãy tắt tự động lưu.

Trên iPhone, mở Cài đặt > Trò chuyện và biến Lưu Incoming Truyền thông Tắt .

Đây là một tính năng dường như bị thiếu trong Android.

9. Sử dụng WhatsApp trên máy tính

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể sử dụng WhatsApp từ máy tính dễ dàng.

Ý chính của quy trình liên quan đến việc chọn WhatsApp Web trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, truy cập web.whatsapp.com trên máy tính của bạn và quét mã QR bằng điện thoại của bạn.

10. Thông báo tùy chỉnh

Thay vì có âm thanh cảnh báo tương tự cho mọi tin nhắn gửi đến, bạn có thể đặt cảnh báo tùy chỉnh cho từng liên hệ riêng lẻ. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng biết được ai đã nhắn tin cho bạn mà không cần nhìn vào điện thoại của bạn.

Người dùng Android nên nhấn vào biểu tượng Trình đơn khi xem chuỗi trò chuyện, sau đó nhấp vào Xem liên hệ > Thông báo tùy chỉnh .

Đối với những người sử dụng WhatsApp trên iPhone, hãy nhấn vào tên của người liên hệ khi xem chuỗi trò chuyện, sau đó nhấp vào Thông báo tùy chỉnh .

11. Xuất một cuộc hội thoại

Bạn có thể xuất một cuộc hội thoại nếu bạn cần lưu nó. Khi xem một cuộc trò chuyện, người dùng Android cần nhấn vào nút Trình đơn, sau đó là Thêm > Trò chuyện qua email .

Trên iPhone, quá trình này liên quan đến việc xem chuỗi trò chuyện, chạm vào một liên hệ ở đầu màn hình, sau đó cuộn xuống cuối trang Thông tin liên hệ và chọn Xuất trò chuyện .

Cả hai thiết bị đều cung cấp cho bạn tùy chọn xuất có hoặc không kèm theo phương tiện.

Cùng chuyên mục: Công nghệ

ads

Facebook

To Top