Connect with us

6 điều bạn cần biết về ứng dụng Google Pay mới

Công nghệ

6 điều bạn cần biết về ứng dụng Google Pay mới

Câu trả lời của Google cho Apple Pay và Venmo là ở đây, đè bẹp với nhau trong một ứng dụng duy nhất. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm – và những gì bạn không thể (chưa).

Google Pay hợp nhất hai ứng dụng riêng biệt trước đây, Android Pay và Google Wallet.

Hôm nay, Google tung ra một ứng dụng mới, Google Pay cho Android . Trong trường hợp tên không cho nó đi, nó được thiết kế để cho phép bạn trả tiền cho mọi thứ và theo dõi mua hàng qua điện thoại của bạn. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu; Google có các kế hoạch loftier cho Thanh toán xuống đường.

Sẵn sàng để kiểm tra xem nó ra? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về ứng dụng mới.

Nó thay thế cả Android Pay và Google Wallet

Google Pay đại diện cho sự hợp nhất của hai ứng dụng riêng biệt trước đây này. Android Pay là câu trả lời trực tiếp của Google đối với Apple Pay , cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua điện thoại của họ. Google Wallet đã lấy một trang từ Venmo để cung cấp các khoản thanh toán ngang hàng. Google Pay sẽ xử lý cả hai chức năng.

Sau đó, Google Pay Send là gì?

Trong thời gian ngắn, Google đã đổi tên Wallet: Giờ đây, nó được gọi là Google Pay Send và nếu bạn đã cài đặt Wallet, bản cập nhật sắp tới sẽ thay thế nó. (Nếu bạn đã có Android Pay, nó cũng sẽ tự động cập nhật.)

Chờ đã, tại sao tôi lại cần nó?

Nếu Google Pay kết hợp Google Wallet, tại sao Google Pay Send lại tồn tại? Bởi vì những khả năng thanh toán ngang hàng này chưa hoàn toàn sẵn sàng trong Google Pay – và sẽ không diễn ra trong vài tháng tới. Gửi chỉ đơn thuần là cung cấp cho Google Wallet một thương hiệu Google Pay (cùng với bản cập nhật giao diện người dùng).

Vậy Google Pay làm gì ngay bây giờ?

Ngay bây giờ, nó thực sự chỉ là một phiên bản cập nhật nhẹ của Android Pay. Bạn có hai tùy chọn: Trang chủ và Thẻ.

Màn hình chính hiển thị (hoặc sẽ hiển thị, sau khi cập nhật Android Pay cho Google Pay) các giao dịch mua gần đây, các cửa hàng lân cận chấp nhận Google Pay, v.v.

Màn hình Thẻ liệt kê mọi thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ bạn đã thêm, chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và thậm chí cả những thứ như PayPal và Visa Checkout.

Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng ứng dụng để mua mọi thứ, giống như trước đây với Android Pay. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thanh toán cho phương tiện công cộng tại một số thành phố (bao gồm Kiev, London và Portland).

Có chuyện gì vậy?

Như đã nói ở trên, trong những tháng tới, người dùng Mỹ và Anh sẽ có thể đổi tiền theo kiểu Venmo. Google cũng sẽ thêm nhiều thành phố hơn cho các khoản thanh toán chuyển tuyến và thanh toán qua các ứng dụng khác của Google, cụ thể là Chrome và Trợ lý.

Làm sao để tôi có được nó?

Người dùng mới có thể tải xuống Google Pay ngay lập tức, mặc dù bạn có thể kết thúc với Android Pay trong thời gian ngắn trong khi Google tung ra bản cập nhật đầy đủ. Tương tự, bạn có thể cài đặt Google Pay Send ngay lập tức, nhưng người dùng Wallet có thể ngồi chặt chẽ và đợi bản cập nhật đó. Cuối cùng, nếu bạn muốn trao đổi tiền với bạn bè, bạn sẽ phải gắn bó với Gửi ngay bây giờ.

Cùng chuyên mục: Công nghệ

ads

Facebook

To Top