Connect with us

Google gọi các yêu cầu bảo mật của Home Hub là ‘không chính xác’

Android

Google gọi các yêu cầu bảo mật của Home Hub là ‘không chính xác’

Sau khi tin tặc tìm thấy lỗ hổng trong mã của Home Hub, Google chỉ ra rằng bạn cần phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi để khai thác mã.

Nếu bạn đang đầu tư vào một ngôi nhà thông minh , hãy đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn được an toàn.

Jerry Gamblin, một hacker nổi tiếng và là người ủng hộ bảo mật tự xưng, đã đăng một blog lên trang web của mình chi tiết các lỗ hổng bảo mật trong Google Home Hub mới . Home Hub là màn hình thông minh được phát hành gần đây của Google, kết hợp chức năng điều khiển bằng giọng nói của loa thông minh với màn hình cảm ứng để xem video hoặc cuộn qua các công thức nấu ăn.

Gamblin đã tweet ra những phát hiện của mình:

Một trong những tweet của anh ấy được gọi là bảo mật của Home Hub là “ảm đạm”. Nói tóm lại, Gamblin nhận thấy rằng bạn có thể sử dụng các đoạn mã của Home Hub để điều khiển thiết bị từ xa và có khả năng gây nguy hiểm cho thông tin của người dùng. Gamblin không truy cập thông tin người dùng cụ thể trong vụ hack của anh ta, nhưng anh ta có thể khởi động lại thiết bị từ xa, xóa một số cài đặt và tắt thông báo.

Google đã phản hồi công việc của Gamblin. Người phát ngôn đã chỉ ra cho CNET rằng theo mô tả của riêng mình, Gamblin không phải là một chuyên gia bảo mật. Người phát ngôn nhấn mạnh rằng “Bất chấp những gì đã được tuyên bố, không có bằng chứng nào cho thấy thông tin người dùng có nguy cơ”.

Dưới đây là tuyên bố đầy đủ của Google về vấn đề này:

“Tất cả các thiết bị Google Home được thiết kế với mục đích bảo mật và bảo mật người dùng và sử dụng cơ chế khởi động được bảo vệ bằng phần cứng để đảm bảo rằng chỉ có mã xác thực của Google được sử dụng trên thiết bị. Ngoài ra, mọi thông tin mang thông tin người dùng đều được xác thực và mã hóa.

Một tuyên bố gần đây về bảo mật trên Google Home Hub là không chính xác. Các API được đề cập trong khiếu nại này được các ứng dụng di động sử dụng để định cấu hình thiết bị và chỉ có thể truy cập khi các ứng dụng đó và thiết bị Google Home nằm trên cùng một mạng Wi-Fi. Bất chấp những gì đã được tuyên bố, không có bằng chứng nào cho thấy thông tin người dùng có nguy cơ. “

Để truy cập mã Gamblin đã sử dụng, bạn phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi với Home Hub. Rất nhiều thiết bị nhà thông minh sẽ dễ bị tổn thương nếu tin tặc truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn. Vì bạn có thể mua hàng và lưu trữ thông tin lịch với Home Hub, nên bảo mật Wi-Fi của bạn là một ý tưởng hay.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/google-calls-home-hub-security-claims-inaccurate/

Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy bấm vào biểu tượng Email bên dưới để trao đổi với người quản lý website này!

Cùng chuyên mục: Android

Facebook

Advertisement
To Top