Connect with us

Apple thêm một bước xác nhận nữa trong quá trình đăng ký ứng dụng trả phí trên App Store

Công nghệ

Apple thêm một bước xác nhận nữa trong quá trình đăng ký ứng dụng trả phí trên App Store

Theo trang 9to5mac, dường như trong một nỗ lực chống lại vấn đề nhầm trong việc mua các ứng dụng trả phí trên App Store, Apple đã thêm một bước xác nhận nữa trong quá trình đăng ký.

Giờ đây người dùng sẽ phải thực hiện thêm một thao tác nữa đó là nhấn xác nhận ‘OK’ hoặc ‘Cancel’ trong ô pop-up ‘Confirm Subscription’. Đây được coi là bước xác nhận cuối cùng trước khi người dùng đăng ký thuê bao dịch vụ.
Thay đổi này lần đầu tiên được ghi nhận bởi nhà phát triển David Barnard trên Twitter hôm nay. Bắt đầu từ tuần trước, Apple đã thêm một bước bổ sung vào quy trình đăng ký. Sau khi bạn xác thực qua Touch ID hoặc Face ID, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận đăng ký của mình. Và việc đăng ký thuê bao vẫn sẽ tiếp tục trừ khi nó bị hủy trong Settings ít nhất một ngày trước thời gian đăng ký kết thúc.
Trước đây, đã có nhiều trường hợp đăng ký thuê bao nhầm và đây là một vấn đề đặc biệt lớn đối với người dùng xác thực thông qua cảm biến vân tay Touch ID. Theo đó, khi người dùng thấy một cửa sổ đăng ký hiện lên họ sẽ theo quán tính nhấn vào nút Home để tắt và thoát ứng dụng. Tuy nhiên, khi họ đặt ngón tay lên nút Home, Touch ID sẽ vô tình xác nhận quá trình đăng ký của người dùng.
Hiểu được điều này, Apple đã quyết định thêm một thao tác cuối cùng nhằm bảo vệ người dùng tránh trường hợp đăng ký nhầm thuê bao ứng dụng iOS. Hồi đầu năm nay, Apple cũng đã sửa đổi lại tài liệu đăng ký ứng dụng, trong đó hãng yêu cầu các nhà phát triển phải giải trình rõ ràng giá thuê dịch vụ và các chi tiết khác.
Nhìn chung, bước Confirm Subscription được tung ra vào tuần trước và là một thay đổi tích cực hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dùng iOS.

Theo: 9to5mac
http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/apple-them-mot-buoc-xac-nhan-khi-nguoi-dung-mua-ung-dung-tra-phi-tren-apple-store-82153
Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Công nghệ

Facebook

Advertisement
To Top