Connect with us

Cách sao lưu iPhone của bạn trước khi cài đặt iOS 11

Công nghệ

Cách sao lưu iPhone của bạn trước khi cài đặt iOS 11

Mặc dù nó không có khả năng bạn sẽ gặp rắc rối với hệ điều hành mới, tốt hơn là an toàn hơn xin lỗi. Đây là cách nhanh chóng cập nhật dữ liệu của bạn theo cách thủ công.

Apple 11 của iOS đã đến, mang theo nó một loạt các bản cập nhật và các tính năng mới .

Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã có bản sao lưu đầy đủ của iPhone , chỉ trong trường hợp có sự cố. Nó không có bất cứ điều gì sẽ xảy ra, cho rằng người thử nghiệm beta đã đưa iOS 11 qua các bước của nó trong nhiều tháng – nhưng tốt hơn là an toàn hơn xin lỗi.

Có hai cách để thực hiện việc này: Sao lưu iPhone của bạn vào PC của bạn (qua iTunes) hoặc sao lưu nó lên đám mây thông qua iCloud. (Có thể bạn đã thiết lập cái sau, nhưng hãy đọc để chắc chắn.) Đối với những gì nó đáng giá, tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn PC-backup, chủ yếu là vì tôi cảm thấy nó là một giải pháp nhanh hơn và hoàn thiện hơn. Gọi tôi là lỗi thời, nhưng tôi có xu hướng không tin tưởng vào đám mây – và iCloud luôn đánh tôi như một phần nhỏ.

Sao lưu vào iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính của bạn thông qua cáp đồng bộ USB.

Bước 2: Tùy thuộc vào thiết lập trước đó của bạn, điều này có thể khởi chạy iTunes và bắt đầu quá trình đồng bộ hóa, bao gồm tạo bản sao lưu. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn không được đặt thành tự động đồng bộ hóa, hãy tiếp tục sang Bước 3.

Bước 3: Nếu bạn thấy thông báo Tin cậy Máy tính này, hãy tiếp tục và đồng ý với nó. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại (gần góc trên bên trái) để hiển thị màn hình Tóm tắt cho iPhone của bạn. Sau đó, trong phần Sao lưu, hãy nhấp vào nút Sao lưu ngay. Tùy thuộc vào khoảng thời gian từ lần sao lưu cuối cùng của bạn, điều này có thể mất 30 giây hoặc một khoảng thời gian thích hợp. Dù bằng cách nào, đó là nó, bạn đã hoàn tất.

Bạn có thể cân nhắc việc kích hoạt mã hóa cho bản sao lưu này, thông tin này sẽ mang thông tin “keychain” của iOS (mật khẩu cho tài khoản email, mạng Wi-Fi và các ứng dụng và trang web khác nhau) cũng như bất kỳ dữ liệu Y tế hoặc HomeKit nào bạn có – tiện dụng nếu bạn cần khôi phục iPhone của mình. Chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh Mã hóa sao lưu iPhone trước khi nhấn bước 3. Tất nhiên, hãy chắc chắn lưu ý mật khẩu bạn đang sử dụng cho bản sao lưu được mã hóa.

Sao lưu vào iCloud

Bước 1: Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt , sau đó nhấn iCloud .

Bước 3: Chạm vào Sao lưu , sau đó bật iCloud Backup (nếu chưa bật). Cuối cùng, nhấn Sao lưu ngay bây giờ . Tùy thuộc vào thời gian đã trôi qua kể từ lần sao lưu cuối cùng của bạn, điều này có thể xảy ra nhanh chóng hoặc có thể mất hàng giờ. Lên kế hoạch trước.

Bước 4: Xác minh rằng bản sao lưu đã hoàn tất thành công bằng cách nhấn vào Cài đặt> iCloud> Bộ nhớ> Quản lý bộ nhớ , sau đó chọn iPhone của bạn. Bạn sẽ thấy chi tiết của bản sao lưu, bao gồm cả thời gian và kích thước.

Bây giờ bạn có thể đi ra ngoài và cài đặt iOS 11, với mọi sự tự tin rằng nếu có thứ gì đó bị ẩn đi trên đường đi, bạn sẽ có thể khôi phục lại iPhone về trạng thái hoạt động trước đó của nó.

Cùng chuyên mục: Công nghệ

ads

Facebook

To Top