77 lượt xem

Nếu bạn đang cần Wi-Fi, tất cả những gì bạn cần để tìm các điểm nóng gần nhất là Facebook.

Năm ngoái, Facebook cho biết họ muốn giúp bạn tìm thấy tất cả các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí gần đó. Cuối tuần trước, công ty đã thông báo họ đang triển khai tính năng này trên toàn cầu .

Cho dù bạn đang đi du lịch và có truy cập internet spotty hoặc bạn chỉ tìm kiếm một quán cà phê để làm việc từ một vài giờ, đây là cách bạn có thể sử dụng Facebook để tìm Wi-Fi miễn phí.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của Facebook trên Android hoặc iOS (hiện tại, đó là phiên bản 131.0.0.29.69 dành cho Android hoặc phiên bản 99.0 trên iOS).

Mở ứng dụng Facebook và chạm vào nút bánh hamburger (ba đường ngang) được tìm thấy ở phía trên bên phải trong ứng dụng Android và dưới cùng bên phải trên iOS. Cuộn xuống và nhấn  Tìm Wi-Fi .

Nếu bạn không thấy ngay Tìm Wi-Fi, bạn có thể phải thực hiện một số thao tác đào. Trên iOS, nó được liệt kê trong phần  Khám phá  và có sẵn. Trên Android, nó nằm trong   phần Ứng dụng , nhưng tôi phải nhấn vào  Xem tất cả  để tìm nó. Chúng tôi không thể tìm thấy tính năng này trên Facebook trên iPad. 

Lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng Tìm Wi-Fi, bạn sẽ phải kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn  Bật Tìm Wi-Fi . Sau khi thực hiện, bạn sẽ được đưa đến video bản đồ của vị trí hiện tại của bạn. Điểm nóng Wi-Fi xung quanh bạn được biểu thị bằng vòng tròn màu đỏ với một trung tâm màu trắng. Chạm vào bất kỳ vòng kết nối nào để xem trước vị trí của điểm phát sóng. Bạn có thể nhấn vào  Trang truy cập  để xem thêm về vị trí hoặc điều hướng tại đó bằng cách nhấn vào  Chỉ đường .

Xoay để xem các điểm nóng ở các khu vực khác hoặc chụm để phóng to hoặc thu nhỏ. Nếu bạn di chuyển bản đồ ra ngoài khu vực hiện tại của mình, bạn sẽ phải nhấn vào nút Tìm kiếm khu vực này ở trên cùng. Nếu bạn muốn xem danh sách các vị trí điểm phát sóng, hãy nhấn  Danh sách  ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

Trong các khu vực khác nhau xung quanh Charlotte, tôi đã kiểm tra, có rất nhiều địa điểm được liệt kê, nhưng nhiều nơi bị thiếu. Ví dụ, trong cùng một trung tâm mua sắm như quán cà phê tôi thường xuyên, một Starbucks không được liệt kê. Không phải tất cả các vị trí có Wi-Fi sẽ tự động xuất hiện. Người quản lý trang Facebook cho một địa điểm sẽ phải chọn tham gia để được liệt kê là có Wi-Fi miễn phí.

Rất tiếc, bạn không thể truy cập chế độ xem bản đồ này bằng các điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí từ máy tính của mình. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể sử dụng trang web trên điện thoại di động để tìm các điểm phát sóng Wi-Fi và sẽ phải sử dụng các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động trên Android và iOS.

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn
Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook