Connect with us

Samsung, AT & T gợi ý rằng điện thoại và dịch vụ 5G sẽ khiến bạn mất phí

Công nghệ

Samsung, AT & T gợi ý rằng điện thoại và dịch vụ 5G sẽ khiến bạn mất phí

Nhưng không có ai ‘lên đến bao nhiêu.

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho 5G?

Nếu bạn dự định trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu một chiếc điện thoại 5G , có thể bạn nên bắt đầu tiết kiệm. Samsung , Verizon và AT & T không thể ngừng nói về tốc độ và kết nối nhanh chóng của 5G, hoặc cách bạn có thể tải xuống House of Cards thứ sáu trên Netflix chỉ trong vài phút. Nhưng hãy thử hỏi xem họ sở hữu bao nhiêu tiền. Về chủ đề đó, họ đột nhiên im lặng.

Điện thoại 5G là một chủ đề nóng tạihội nghị thượng đỉnh công nghệ hàng năm của Qualcomm , được tổ chức tại Maui, Hawaii, nơi Samsung thông báo họ sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của công tytrong nửa đầu năm 2019. Công nghệ không dây mới sẵn sàng thay đổi đáng kể cách mọi người sử dụng điện thoại thông minh , một khi các nhà khai thác bắt đầu bật mạng 5G của họ vào năm tới.

Nhưng thay đổi không hề rẻ. Các hãng vận chuyển đang chi hàng tỷ đô la để xây dựng mạng 5G trong khi cũng làm cho mạng 4G hiện tại của họ nhanh hơn, và nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị sẽ cần phải bù đắp chi phí khi các điện thoại 5G và gói dịch vụ này được bán.

Việc chuyển sang 5G cũng mang lại cho nhà cung cấp dịch vụ và nhà phát triển một cơ hội để tính phí cho những tốc độ hàng đầu này, đặc biệt khi thêm sản phẩm hoặc kế hoạch 5G có thể khiến điện thoại 4G có vẻ rẻ hơn khi so sánh.

Mặc dù không phải Samsung, Qualcomm, Verizon hay AT & T đã xác nhận rõ ràng rằng giá điện thoại và dịch vụ sẽ tăng lên, không khó để đọc giữa các dòng.

“Tôi không nghĩ rằng bạn có thể nghĩ về nó như chúng ta nghĩ về giá cả ngày hôm nay,” Kevin Petersen, AT & TS SVP tiếp thị sản phẩm không dây cho biết. “Mô hình đó phải thay đổi.”

Samsung SVP của điện thoại di động, Justin Denison, tương tự như vậy sidelined câu hỏi của một chiếc điện thoại Samsung 5G đắt tiền hơn. “Nếu bạn tạo ra đủ giá trị [trong điện thoại], thì người tiêu dùng sẽ sẵn sàng trả tiền”, ông nói, đề cập đến khái niệm rằng khả năng mở rộng của 5G sẽ làm cho điện thoại được đánh giá cao hơn so với trước đây.

Đây là điện thoại 5G nguyên mẫu của Samsung. 

Bằng cách rõ ràng về các tính năng của điện thoại 5G – bao gồm tốc độ dữ liệu nhanh, thời gian trễ rất ít khi kết nối với mạng và cuộc gọi video rõ ràng – Denison cho rằng Samsung “có thể rất thành công trong việc thu hút người tiêu dùng và thậm chí trong giai đoạn đầu về triển khai của người tiêu dùng. ”

Giá cao hơn cho điện thoại và gói cước có thể không kéo dài mãi mãi. “Việc tăng chi phí không khác với sự gia tăng chi phí mà chúng tôi thấy từ 3G lên 4G, với lợi ích khi công nghệ phát triển, bạn có thể giảm dung lượng lưu trữ trên điện thoại”, chủ tịch của Qualcomm, Cristiano Amon cho biết.

Amon nói rằng bộ nhớ flash, cùng với màn hình và chipset của điện thoại (trong trường hợp này, Qualcomm Snapdragon 855) là ba thành phần đắt nhất. Tốc độ 5G sẽ giúp bạn tải lên nhanh chóng và tải xuống nội dung ảnh và video lên đám mây, vì vậy bạn có thể sử dụng ít bộ nhớ cục bộ hơn.

“Công nghệ, giống như mọi thứ trong ngành điện tử, sẽ rẻ hơn với quy mô”, Amon nói. “Và bạn phải bắt đầu một nơi nào đó.”

Shara Tibken của CNET đã đóng góp vào báo cáo này.

Xem nội dung

Cùng chuyên mục: Công nghệ

Facebook

Advertisement
To Top