88 lượt xem

Mặc dù nó không tích hợp với iOS cũng như Safari, nhưng tôi có lý do thích sử dụng trình duyệt di động của Google hơn.

Hôm qua, nhóm nghiên cứu của tôi, Matt Elliott đã làm nổi bật những đặc tính của Firefox cho iOS , trích dẫn nó như là trình duyệt di động ưa thích của anh ấy. Các trận hòa lớn, ít nhất là cho anh ta? Chế độ ban đêm mờ màn hình của Firefox.

Um, vâng, tuyệt vời – nhưng tôi có thể làm mờ màn hình iPhone của mình khá dễ dàng, và không chỉ để duyệt.

Tôi, tôi là người dùng Chrome trên thiết bị di động; nó đã được trình duyệt ưa thích của tôi từ lâu trên iPhone. Đây là lý do tại sao:

Nó khớp với máy tính để bàn của tôi

Chrome là trình điều khiển hàng ngày của tôi, trình duyệt tôi sử dụng trên máy tính xách tay của mình. Do đó, đó là nơi chứa tất cả dấu trang, lịch sử duyệt web, mật khẩu của tôi, v.v. Đó là những mục vô giá để tiếp tục đồng bộ hóa với trình duyệt trên điện thoại di động của tôi và Chrome đồng bộ hóa tất cả.

Tôi đặc biệt thích tùy chọn Tab gần đây của Chrome, điều này thật tuyệt vời khi tôi phải rời khỏi máy tính xách tay của mình và muốn truy cập nhanh vào tab tôi đang xem ở đó.

Bạn có thể truy cập Tab gần đây thông qua menu của ứng dụng hoặc bằng cách mở tab mới và nhấn vào biểu tượng máy tính để bàn / điện thoại đang tìm kiếm ở góc dưới bên phải.

Nó tốt với cử chỉ

Chrome đánh bại trình duyệt Safari (xuống ngón tay?) Khi nói đến điều hướng được điều khiển bằng cử chỉ.

Ví dụ: nếu bạn muốn làm mới trang trong Safari, bạn phải nhấn vào biểu tượng Tải lại nhỏ. Trong Chrome, bạn có thể kéo xuống trên trang cho đến khi bạn thấy biểu tượng Tải lại nổi bật, sau đó thả ra.

Và trong khi bạn kéo trang xuống, bạn có thể trượt ngón tay sang phải để đóng tab đó hoặc trượt sang trái để mở một trang mới. Cả hai tùy chọn này đều được điều khiển bằng vòi trong Safari. Nó không phải là một thỏa thuận lớn , rõ ràng, tôi chỉ thích nó tốt hơn – và tìm thấy tôi có thể cơ động nhanh hơn.

Có lẽ tốt nhất là bạn có thể chuyển đổi các tab trong Chrome chỉ bằng cách vuốt sang trái hoặc phải trên thanh công cụ. Nếu bạn thường xuyên nảy qua lại giữa hai tab liền kề, điều đó dễ dàng hơn nhiều so với việc hiển thị chế độ xem tất cả các tab. (Chà, được rồi, dễ hơn một chút .)

Nó quét mã QR

Vâng, đúng vậy: Nếu Matt Elliott có thể nói về màn hình mờ, tôi sẽ đưa ra tín dụng tính năng này khi tín dụng đến hạn (LOL). Hiện tại, iOS thiếu một máy quét mã QR. Ứng dụng Wallet có thể quét chúng, nhưng chỉ cho những thứ như phiếu giảm giá và thẻ lên máy bay. Nó đang đến trong iOS 11 – nhưng tôi đã có nó nhờ Chrome.

Trong thực tế, nó chỉ đơn thuần là một cú nhấn ngón tay ngay cả khi tôi không ở trong trình duyệt: Bằng cách gọi menu 3D Touch của ứng dụng Chrome, tôi có thể nhanh chóng chọn Quét mã QR. Điều đó bật mở máy ảnh và, mau: quét mã.

Không có 3D Touch? Bạn sẽ phải sử dụng tìm kiếm Spotlight và nhập “mã QR”. Sau đó, nhấn vào tùy chọn kết quả của Google Chrome. Nó không phải là khá nhanh, nhưng nó đập phải cài đặt một ứng dụng riêng biệt.

Tôi không cần phải quét mã QR rất thường xuyên, nhưng đôi khi nó lại xuất hiện – và tôi thích có tùy chọn trong tầm tay của tôi.

Trình duyệt di động của bạn là gì và tại sao?

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook