Connect with us

Những ngôi chợ nổi tiếng ở Lạng Sơn

Du lịch

Những ngôi chợ nổi tiếng ở Lạng Sơn

Lạng Sơn được biết đến với chúng ta không chỉ riêng Du lịch, Ẩm thực, Đền chùa hay các di tích lịch sử, Nếu bán đến Lạng Sơn mà không đi chợ thì có thể bạn vẫn chưa biết hết được Lạng Sơn.

Bài viết này mình xin Tổng hợp các ngôi chợ nổi tiếng ở Lạng Sơn và mô tả đôi nét về các ngôi chợ trên để các bạn biết nhé.

#1: Chợ Đông Kinh – chợ nổi tiếng nhất Lạng Sơn

 

Chợ Đông Kinh nằm trên đường Bà Triệu thuộc phường Đông Kinh thành phố Lạng Sơn, Đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán hàng ngày trong năm với các mặt hàng chính như:

  • Điện thoại, phụ kiện điện thoại, Máy ảnh, Camera, các đồ điện tử, đồ điện dân dụng, loa đài vv
  • Quần áo, hàng thời trang, chăn màn, gối, chiếu
  • Đồ chơi, các loại đồ chơi dành cho người lớn và trẻ em – chủ yếu là trẻ em
  • Các mặt hàng phong thủy
  • Đồng hồ, cần câu và rất nhiều các loại mặt hàng khác

Có thể nói rằng chợ Đông Kinh Lạng Sơn được rất nhiều các khách hàng đến mua bán, trao đổi và tham quan gian hàng, đây là ngôi chợ mà nếu như bạn đến Lạng Sơn nhưng không đi có thể nói rằng bạn chưa đi đến Lạng Sơn ?

#2 Chợ Đêm – Chợ Kỳ Lừa

Chợ Đêm Lạng Sơn nằm trên 02 trục đường chính là Trần Đăng Ninh và đường Lê Lai thuộc phường Hoàng Văn Thụ thành phố Lạng Sơn. Chợ được biết đến với các loại hoạt động kinh doanh chính như sau:

  • Điện thoại, phụ kiện điện thoại, Máy ảnh, Camera, các đồ điện tử, đồ điện dân dụng, loa đài vv
  • Quần áo, hàng thời trang, chăn màn, gối, chiếu
  • Đồ chơi, các loại đồ chơi dành cho người lớn và trẻ em – chủ yếu là trẻ em
  • Đồng hồ, cần câu và rất nhiều các loại mặt hàng khác
  • Bên ngoài chợ còn có các kiot phục vụ ăn uống rất tiện nghi và thoải mái

Các loại hàng hóa ở đây không khác gì Chợ Đông Kinh, có đôi chút thiên về hàng quần áo, thời trang. Điều đặc biệt là Chợ Đêm – Chợ Kỳ Lừa này lại có số lượng khách hàng chủ yếu vào buổi tối từ 7h đến 23h.

#3 Chợ Phú Lộc 4 – Hiện đang tạm dừng hoạt động

Chợ Phú Lộc 4 nằm trong khu đô thị Phú Lộc 4 Lạng Sơn, Đây là ngôi chợ mới được hoàn thiện và đi vào hoạt động từ những năm 2007-2008. Thời gian đầu chợ Phú Lộc 4 thu hút được rất nhiều khách hàng đến tham quan tại đây bởi không chỉ những thương lái của Việt Nam hoạt động buôn bán mà còn có các thương lái đến từ Trung Quốc trưng bày rất nhiều các loại hàng hóa, có cả hàng nông – lâm nghiệp. Nhưng không hiểu vì sao mà ngôi chợ này đi vào hoạt động không lâu thì bị đóng cửa từ khoảng cuối năm 2008 đến nay.

#4 Chợ Chi Lăng – Chợ Tỉnh theo tiếng gọi địa phương

Chợ Chi Lăng, với người bản địa thì thường gọi là Chợ Tỉnh nằm trên phường Chi Lăng thành phố Lạng Sơn. Ngôi chợ này được biết đến nổi tiếng với các cửa hàng ăn uống, ẩm thực riêng của người Xứ Lạng. Nếu bạn đến Lạng Sơn và muốn thưởng thức ẩm thực thì đừng quên bỏ qua ngôi chợ này nhé, đặc biệt là món bún chảnổi tiếng được bán ở đây nhé.

#5 Chợ Tân Thanh – Chợ cửa khẩu giáp biên Trung Quốc

Chợ Tân Thanh nằm ở Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn. Đây là ngôi chợ rất nổi tiếng tại Lạng Sơn bởi đây là nơi giao thương giữa người Việt và người Trung Quốc. Các mặt hàng được bày bán đa dạng – đủ chủng loại và chủ yếu là hàng Trung Quốc. Những năm 2009 trở lại Chợ Tân Thanh là nơi được sự ủng hộ rất lớn từ lượng khách du lịch các tỉnh đổ về đây mua bán, đặc biệt vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

Những năm gần đây lượng mua bán ngày càng ít đi rất nhiều bởi các hàng hóa tại chợ bây giờ các tỉnh dưới xuôi đều có, Lượng khách đến chủ yếu bây giờ là tham quan Chùa Tân Thanh gần chợ. Nhưng nếu bạn đến Xứ Lạng bạn cũng nên đến tham quan ngôi chợ này.

Trên đây là 05 ngôi chợ nổi tiếng nhất của Lạng Sơn, nếu bạn có dịp đi chơi và du lịch ở Lạng Sơn thì đừng bỏ qua các ngôi chợ này nhé.

Xem nội dung
Advertisement

Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy bấm vào biểu tượng Email bên dưới để trao đổi với người quản lý website này!

Cùng chuyên mục: Du lịch

Title

Advertisement
To Top