Connect with us

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Lạng Sơn

Du lịch

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Lạng Sơn

Du lịch luôn là chủ đề hấp dẫn dành cho mọi người, Có nhiều người chọn cách cùng gia đình mình đi du lịch ở nước ngoài để biết được văn hóa và cuộc sống của các nước bạn, với mình mình luôn chọn cách đi du lịch trong nước để khám phá hết những điều chưa biết ở tại đất nước mình.

Du lịch Lạng Sơn cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn và thú vị bởi Khi đến Lạng Sơn ngoài việc khám phá những địa điểm du lịch chúng ta còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày – Nùng và ẩm thực Trung Hoa do người Xứ Lạng chế biến.

Hôm nay Miền Biên Giới chấm COM xin gửi đến quý vị bài viết Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Lạng Sơn để mọi người cùng nhau khám phá nếu như đến nơi này. mình xin chia ra những địa điểm cần đến như sau.

Chùa chiền – Đình miếu (Những nơi linh thiêng)

Chùa Thành – Diên Khánh Tự

Chùa Thành sẽ là địa điểm đầu tiên mình nhắc đến trong bài viết, đây là ngôi chùa nổi tiếng của Xứ Lạng nói riêng và miền bắc nói chung, là ngôi chùa được nhà nước xếp vào danh Di tích “lịch sử tôn giáo tín ngưỡng” của người Việt. Đây cũng là nơi có nhiều tượng phật làm bằng đồng nguyên khối nhiều nhất Việt Nam.

Chùa Tam Thanh – Ngôi chùa có từ thời nhà Lê

 

Chùa Tam Thanh Lạng Sơn nằm trên phường Tam Thanh, là ngôi chùa nằm trong núi được xây dựng từ thời nhà Lê. Chùa Tam Thanh nổi tiếng cảnh quan ở đây khác lạ hơn các ngôi chùa khác bởi chùa được nằm trong một ngọn núi, phong cảnh tự nhiên khác lạ và đẹp nên thu hút được du khách trong nước đến nơi đây.

Chùa Tiên – Giếng Tiên

Chùa Tiên – Giếng Tiên ngôi chùa thờ Phật Mẫu và Thánh Đức Trần và được xây dựng với kiểu “Tiền Phật Hậu Thánh” Chùa Tiên có vị trí tại trục đường Mai Pha đi vào Lạng Sơn và được xây dựng trong lưng chừng núi. Cũng tại nơi đây chứa một bàn chân, bây giờ là một giếng nhỏ mà lịch sử cho rằng đó là bàn chân của các tiên nữ để lại nên được gọi là “Giếng Tiên”, cũng tại giếng nhỏ này người dân cũng không hiểu vì sao mà nước lại chảy quanh năm trong giếng như vậy.

Động Chùa Tiên khi đến đây bạn phải trải qua 64 bậc đá và khá mệt mỏi mới có thể nên và ngắm được phong cảnh ở nơi đây.

Bạn cũng có thể khám phá những địa điểm nổi tiếng khác như

Đỉnh núi Mẫu Sơn – Khu du lịch Mẫu Sơn

Nói đến Mẫu Sơn Lạng Sơn chắc hẳn ai cũng biết sự nổi tiếng của nơi đây rồi. Đỉnh núi Mẫu Sơn có chiều cao hơn 1500 mét so với mực nước biển, Thời tiết ở đây quanh năm ẩm ớt bởi các làn mây bao trùm nơi này. Thêm vào đó nếu bạn đến Lạng Sơn trong mùa đông bạn sẽ tận mắt thấy được mầu trắng của băng tuyết phủ dầy mặt cỏ cây ở nơi đây. Bạn cũng có thể tận hưởng thư giãn với dịch vụ tắm thuốc của người dân tộc và thưởng thức loại rượu nổi tiếng tại đây nhé.

Hang Gió Lạng Sơn

Hang Gió Lạng Sơn nằm ở địa bàn xã Mai Sao, Chi Lăng. Là hang động nổi tiếng với cách gọi khác như Phong Động hay Động Gió. ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự lạ kỳ chẳng khác gì như xem phim ảnh, mọi chuyện là hoàn toàn có thật và tự nhiên, Gió được thổi qua hang động và tạo thành những tiếng kêu khác lạ, đôi lúc khiến chúng ta phải nổi da gà khi đến đây…

Địa danh Núi Mặt Quỷ

Núi Mặt Quỷ – Chỉ cần bạn nghe đến cái tên thôi cũng đã đủ được sức hấp dẫn cho bất kỳ ai đi du lịch phải không? Đây là ngọn núi nằm trên địa bàn huyện Chi Lăng Lạng Sơn không hiểu Chi Lăng ngày xưa được hình thành như thế nào mà có rất nhiều các địa danh kỳ lạ như vậy. Với cái tên đáng lẽ ra chúng ta sẽ nghĩ đến đây là biểu tượng cho sự xấu xa gì đó nhưng không, Người bản địa ở đây lại cho rằng đây là ngọn núi mang lại sự bảo vệ và che trở an toàn cho người dân.

Trên đây là danh sách các địa điểm Du lịch tại Lạng Sơn, mình sẽ cập nhật thêm các địa danh khác để bạn đọc được biết và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được diễn ra thuận lợi nhất nhé.

Xem nội dung
Advertisement

Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy bấm vào biểu tượng Email bên dưới để trao đổi với người quản lý website này!

Cùng chuyên mục: Du lịch

Title

Advertisement
To Top