70 lượt xem

Samsung Pay: Những điều bạn cần biết (FAQ)

Dưới đây là cách Samsung Pay hoạt động và những gì bạn cần để sử dụng hệ thống thanh toán di động.

Samsung muốn hệ thống thanh toán di động của mình, Samsung Pay, để thay thế thẻ nhựa trong ví của bạn.

Nó hoạt động ở hầu hết các cửa hàng – bao gồm cả những cửa hàng sử dụng các thiết bị đầu cuối điểm bán hàng từ tính cũ hơn – mà không cần người bán cần chọn tham gia bất kỳ chương trình hoặc phần cứng cập nhật nào.

Samsung Pay có sẵn ở đâu?

Nó hiện đang có sẵn (sâu) Mỹ, Anh, Úc, Belarus, Brazil, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Hồng Kông, Malaysia, Mexico, Puerto Rico, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển , Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam.

Tôi cần điện thoại, ngân hàng, thẻ và nhà cung cấp nào?

Samsung Pay hoạt động với Galaxy S9 $ 720 tại B & H Photo-Video ) , S9 Plus , Note 8 ,  Galaxy S8 $ 600 tại B & H Photo-Video ) , S8 Plus , S7 , S7 Cạnh , S6 Edge Plus, S6, S6 Edge, S6 hoạt động và Galaxy Note 5 $ 771 tại Amazon ) . Nó cũng có sẵn trên smartwatches: Gear S2 (chỉ dành cho các giao dịch trên các thiết bị đầu cuối NFC ),  Gear S3 , Gear Fit 2 và Gear Sport.

Tất cả các hãng lớn ở Mỹ đều hỗ trợ Samsung Pay: AT & T, Cricket, MetroPCS , Sprint , T-Mobile , Verizon và US Cellular.

Bạn sẽ cần thẻ Visa, MasterCard, Discover hoặc American Express. Xem danh sách đầy đủ các ngân hàng và thẻ được hỗ trợ trong biểu đồ bên dưới.

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ở đâu?

Samsung tuyên bố rằng hệ thống của họ sẽ làm việc với hầu hết các hệ thống bán hàng: NFC, dải từ và thiết bị đầu cuối EMV (Europay, MasterCard và Visa) cho các thẻ dựa trên chip.

Nó sẽ không hoạt động với những người đọc, nơi bạn cần phải đưa thẻ của bạn vào khe, tuy nhiên, chẳng hạn như những người được tìm thấy ở các trạm xăng và trên máy ATM.

Sử dụng Samsung Pay tại các cửa hàng quanh San Francisco, tôi thấy rằng nó đã được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi. Chúng bao gồm các nhà cung cấp sử dụng trình đọc Square; Thiết bị đầu cuối NFC trong các nhà bán lẻ lớn như Trader Joe’s và Walgreens; và đầu đọc sọc từ ở các cửa hàng nhỏ hơn. Người bán vẫn có thể yêu cầu bạn ký biên lai cho giao dịch.

Quá trình thiết lập liên quan đến điều gì?

Sau khi ứng dụng Samsung Pay được cài đặt, hãy đăng ký vân tay của bạn trên thiết bị nếu bạn chưa làm như vậy. Máy ảnh sẽ khởi chạy để bạn có thể quét thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Kiểm tra xem số, tên và ngày hết hạn có chính xác hay không. Cuối cùng, ứng dụng sẽ cần xác minh thẻ bằng cách gửi cho bạn SMS hoặc email từ ngân hàng của bạn.

Bạn có thể thêm tổng cộng 10 thẻ vào Samsung Pay.

Làm thế nào nó hoạt động?

Samsung Pay sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) để xử lý thanh toán tại các thiết bị đầu cuối trả phí.

Hệ thống này cũng làm việc với hầu như tất cả các thiết bị đầu cuối dải từ khác. Những hệ thống cũ hơn này được triển khai rộng rãi khắp các nhà bán lẻ ở Mỹ. Samsung Pay sử dụng những gì nó gọi là truyền dẫn an toàn từ (MST) khi điện thoại được giữ với một trong các thanh ghi này. Điện thoại phát ra tín hiệu từ tính mô phỏng dải từ được tìm thấy ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Trong năm 2015, Samsung đã mua lại công ty thanh toán di động LoopPay , công ty đã phát triển công nghệ MST cụ thể được sử dụng cho Samsung Pay.

Làm cách nào để thanh toán với Samsung Pay?

Từ màn hình khóa, hãy vuốt lên từ thanh Samsung Pay nhỏ. Chọn thẻ bạn muốn thanh toán, sau đó đặt ngón tay của bạn trên máy quét vân tay để xác minh vân tay của bạn, sử dụng quét iris hoặc PIN. Giữ mặt sau của điện thoại đối với thiết bị đầu cuối thanh toán.

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ thông qua Samsung Pay, bạn vẫn có thể cần phải nhập mã PIN thẻ trên thiết bị đầu cuối. Khi thanh toán được thực hiện, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận tên người bán và số tiền mua hàng của bạn. Thông tin này cũng được ghi lại trong ứng dụng Samsung Pay.

Nó khác với Apple Pay hoặc Google Pay như thế nào?

Điểm khác biệt chính là Samsung Pay hoạt động ở hầu hết các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, không chỉ các cửa hàng có thiết bị đầu cuối NFC trả phí. Samsung Pay cũng cung cấp tính năng rút tiền mặt với một số nhà bán lẻ tham gia và người dùng Chase Pay cũng có thể liên kết các ví điện tử với Samsung Pay. Đây là biểu đồ so sánh ba dịch vụ.

SAMSUNG PAY SO VỚI APPLE PAY SO VỚI GOOGLE PAY

Samsung PayTrả phí cho appleGoogle Pay
Samsung Galaxy S9, S9 Plus, Note 8, S8, S8 Plus, S7, S7 Cạnh, S6 Cạnh Plus, Galaxy Note 5, Galaxy S6 và S6 Edge, Gear S2 và S3Apple iPhone X, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7 / 7Plus, 6/6 Plus, 6S / 6S Plus, SE, Apple Watch, MacBook Pro với TouchID, iPad thế hệ 5/6, iPad Air 2, iPad Pro và iPad Mini 3 và 4Điện thoại Android hỗ trợ NFC và HCE chạy KitKat (4.4) trở lên
24 quốc gia trên toàn thế giới27 quốc gia trên toàn thế giới18 quốc gia trên toàn thế giới
Xác thực vân tay, PIN hoặc irisXác thực bằng vân tay hoặc FaceIDVân tay, mã PIN, xác thực mẫu hoặc mật khẩu
Hoạt động với các đầu nối NFC, dải từ hoặc thiết bị đầu cuối EMV, mua hàng trong ứng dụngHoạt động với các thiết bị đầu cuối NFC, mua hàng trong ứng dụng và mua hàng trên web trong SafariHoạt động với các thiết bị đầu cuối NFC và mua hàng trong ứng dụng
Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ quà tặngThẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng thân thiếtThẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng
Nhiều ngân hàng:  danh sách đầy đủ ở đây ; PayPalNhiều ngân hàng:  danh sách đầy đủ ở đâyNhiều ngân hàng: danh sách đầy đủ ở đây ;PayPal

Nó có an toàn không?

Samsung Pay không lưu trữ số tài khoản hoặc số thẻ tín dụng của thẻ trên thiết bị, thay vì sử dụng mã thông báo cho các giao dịch. Mỗi khi mua hàng được thực hiện, điện thoại Samsung Pay sẽ gửi hai phần dữ liệu đến trạm thanh toán. Đầu tiên là mã thông báo gồm 16 chữ số đại diện cho số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, trong khi đoạn thứ hai là mã một lần hoặc mật mã được tạo bởi khóa mã hóa của điện thoại.

Nếu tôi bị mất điện thoại thì sao?

Không thể thực hiện thanh toán từ điện thoại của bạn mà không được ủy quyền thông qua quét vân tay, PIN hoặc mống mắt. Nếu bạn đăng ký dịch vụ Find My Mobile của Samsung, bạn có thể xóa từ xa thông tin trên điện thoại, bao gồm mọi thẻ được lưu trong Samsung Pay.

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi hoặc di động không?

Có, mặc dù bạn sẽ chỉ có thể thực hiện 10 khoản thanh toán mà không cần thiết bị đang sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Bạn cũng sẽ cần kết nối internet hoạt động để thêm thẻ và truy cập lịch sử giao dịch.

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ở nước ngoài không?

Đối với khách hàng Hoa Kỳ, nếu bạn có thể sử dụng thẻ ở nước ngoài thì có khả năng nó cũng sẽ hoạt động với Samsung Pay khi bạn đi du lịch. Thông báo trước là nếu bạn cố gắng thêm thẻ trong khi bạn đang đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể phải liên hệ với ngân hàng của mình.

Samsung Pay có hoạt động không?

Vâng. Người bán có thể yêu cầu bạn giữ điện thoại đối với thiết bị thanh toán giống như khi bạn thực hiện thanh toán để xử lý tiền hoàn lại. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu khớp thông tin thanh toán trên biên lai với bốn số cuối của số thẻ ảo của bạn. Điều này được truy cập thông qua ứng dụng Samsung Pay.

Ghi chú của biên tập viên: Bài viết này ban đầu được xuất bản vào ngày 28 tháng 9 năm 2015 và được cập nhật liên tục với thông tin mới.

Advertisements
Lưu ý: Trang này chứa các liên kết liên kết bên ngoài có thể dẫn đến việc chúng tôi nhận được hoa hồng nếu bạn chọn mua sản phẩm được đề cập. Các ý kiến ​​trên trang này là của chúng tôi và chúng tôi không nhận được thêm tiền thưởng cho các đánh giá của bạn.

Tin khác:

Thẻ tìm kiếm:

Bài mới cập nhật:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *