Connect with us

Những nhà vệ sinh độc đáo nhất hành tinh

Khám phá

Những nhà vệ sinh độc đáo nhất hành tinh

Vừa “giải sầu” vừa chơi game ngay bồn cầu hay ngắm cảnh ngoài trời mà không bị phát hiện…

Nhà vệ sinh bánh ga-tô

Tên gọi này đến từ hình dáng “ngọt ngào” như chiếc bánh ga-tô khổng lồ của nhà vệ sinh có tên Melting Dream (Tạm dịch: Giấc mơ tan chảy) ở Nhật Bản.

Bên trong nhà vệ sinh được thiết kế với hình ảnh que kem, trái sơ-ri, nước si-rô… vô cùng bắt mắt. Thiết kế độc đáo trên do các nghệ sĩ địa phương thực hiện trong lễ hội nghệ thuật Oita Toilennale 2015, nhằm hướng đến những nhà vệ sinh công cộng độc lạ, thân thiện với môi trường.

Nhà vệ sinh hàm cá mập

Những du khách ở Jack Astor, thành phố Toronto, Canada sẽ sợ “té ra quần” khi bắt gặp bồn đi tiểu có hình hàm cá mập đáng sợ tại một nhà vệ sinh công cộng tại đây. Thậm chí phía trên hàm cá mập còn có biển ghi chú: “Cẩn thận nguy hiểm cho ‘mồi câu’ của bạn“.

Nhà vệ sinh nghệ thuật 

Nhà vệ sinh công cộng như một tác phẩm nghệ thuật tại thành phố Matakana ở New Zealand do Steffan de Haan, sinh viên năm nhất khoa Mỹ thuật trường Elam School thuộc ĐH Aucklands thiết kế và đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo toilet công cộng năm 2009 của thành phố.

Công trình này được xây trong 7 năm từ bê tông kết hợp với khuôn gỗ. Mặt tiền của từng phòng được sử dụng chất liệu kauri tái chế với viền đồng điêu khắc tỉ mỉ, tổng trị giá nhà vệ sinh là 400.000 USD.

Nhà vệ sinh pháo đài

Nhà vệ sinh của Nhà hát Varsity ở Ninkytown, Mỹ được bình chọn là nhà vệ sinh tốt nhất Hoa Kỳ (năm 2013).

Kiến trúc tuyệt đẹp của nhà vệ sinh, hệ thống cây xanh, ánh sáng và khu rửa tay đều hết sức đặc biệt. Nơi đây được miêu tả như một pháo đài châu Âu khiến du khách quên mất cảm giác mình đang ở trong một nhà vệ sinh công cộng.

Nhà vệ sinh lớn nhất thế giới

Kỷ lục  này thuộc về một nhà vệ sinh công cộng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Kiến trúc nhà vệ sinh có thiết kế bằng gốm sứ với mặt tiền theo phong cách Ai Cập, bao gồm hơn 1,000 khu đi vệ sinh chia thành 4 dãy nằm trên diện tích 3.000 m2.

Các bồn vệ sinh có nhiều thiết kế hình dạng, màu sắc độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra, người đi vệ sinh còn được thưởng thức âm nhạc và xem tivi tại đây: “Sau khi đi vệ sinh xong mọi người sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc“, ông Lu Xiaoqing, nhân viên phòng du lịch tỉnh Trùng Khánh nói.

Xem nội dung
Advertisement
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Khám phá

Facebook

Advertisement
To Top