53 lượt xem

6 điều cần biết về ứng dụng Google Go Files của Google

Một trong những ứng dụng Android mới nhất của Google giúp quản lý bộ nhớ, dễ dàng chia sẻ tệp trên điện thoại của bạn.

Quản lý dung lượng lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính bảng là một trong những tác vụ khó chịu mà chúng tôi thường phải đối phó. Người dùng phải đối mặt với các câu hỏi về việc quyết định xóa ứng dụng nào, số lượng phòng sẽ lưu và tìm kiếm các tệp không cần thiết.

Ứng dụng Tệp Go của Google gần đây đã được phát hành và toàn bộ mục đích của nó là giúp bạn quản lý bộ nhớ.

Ứng dụng và tệp

Trang chủ của số lượng chi tiết ứng dụng lưu trữ tập tin Go của điện thoại, và bao nhiêu không gian đang được sử dụng. Dưới đây là nguồn cấp dữ liệu, tương tự như Google Hiện hành hoặc nguồn cấp dữ liệu Trợ lý trong Google Photos , giúp đưa ra đề xuất giúp giải phóng một số không gian.

Bạn sẽ nhận được thông báo cho những thứ như ứng dụng bạn chưa sử dụng trong 30 ngày qua hoặc các ứng dụng có bộ nhớ cache lớn các tệp không cần thiết, tệp âm thanh hoặc tệp trùng lặp được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Đi qua từng cảnh báo, chọn và chọn những gì còn lại và những gì xảy ra, sau đó vui mừng tại không gian vừa được khai hoang của bạn.

Trình xem tệp

Ở cuối ứng dụng là tab Tệp. Phần Tệp cung cấp chế độ xem trình quản lý tệp, với các tệp được chia nhỏ thành các loại. Các phần bao gồm tải xuống, tệp đã nhận, ứng dụng, hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu.

Các tệp hiển thị trong mỗi danh mục không nhất thiết phải đến từ các thư mục lưu trữ Android thích hợp. Thay vào đó, ứng dụng Tệp Go sẽ quét thiết bị của bạn và thêm các tệp vào ứng dụng.

Đương nhiên, bạn có thể xóa và quản lý bất kỳ tệp nào trong phần này của ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nút chia sẻ để sao lưu tệp vào Google Drive hoặc Dropbox trước khi xóa tệp khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Hỗ trợ thẻ SD

Nhờ có bản cập nhật gần đây, ứng dụng Tệp Go giờ đây sẽ giúp bạn quản lý bộ nhớ trên thẻ microSD. Để xem tính năng mới, hãy đảm bảo cài đặt bản cập nhật từ cửa hàng Play, sau đó mở ứng dụng.

Ở đầu ứng dụng, bây giờ bạn sẽ thấy một vị trí lưu trữ microSD trên một thiết bị tương thích. Ảnh chụp màn hình này là từ chú giải 8, cho những gì nó có giá trị.

Máy tính bảng được hỗ trợ

Giờ đây, bạn có thể chuyển, nhận và quản lý tệp trên máy tính bảng Android bằng ứng dụng Tệp đi. Khi ra mắt, máy tính bảng không được hỗ trợ chút nào, vì vậy đây là tin vui mừng.

AirDrop, nhưng cho Android

Đó là một chút ẩn, nhưng Files Go bao gồm khả năng chia sẻ tập tin với bạn bè gần đó. Nó hoạt động theo nhiều cách như tính năng AirDrop của Apple , sử dụng kết nối hotspot an toàn giữa hai thiết bị để truyền tệp.

Thay vì có thể gửi tệp cho người lạ ngẫu nhiên, người nhận sẽ phải phê duyệt kết nối giữa các thiết bị trước khi mọi thứ có thể được gửi hoặc nhận.

Để sử dụng tính năng chia sẻ tệp , mỗi người sẽ cần phải truy cập tab Tệp và chọn Gửi hoặc Nhận . Sau đó, hãy làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình chuyển.

Cài đặt

rong phần Cài đặt cho tệp, bạn có thể thay đổi tên hiển thị để chia sẻ tệp và kiểm soát cảnh báo cho các trình kích hoạt khác nhau (ví dụ: bộ nhớ thấp hoặc tệp phương tiện lớn).

Trong vòng một vài phút cài đặt tệp Đi trên Pixel 2 XL của tôi ( $ 849 tại Google Store ) , tôi đã khôi phục trên 500 MB dung lượng mà không cần phải làm gì nhiều. Bây giờ có thể không có vẻ như rất nhiều, nhưng đối với những người vẫn đang sử dụng một thiết bị 16GB hoặc 32GB, rằng 500MB có thể có nghĩa là rất nhiều.

Advertisements
Lưu ý: Trang này chứa các liên kết liên kết bên ngoài có thể dẫn đến việc chúng tôi nhận được hoa hồng nếu bạn chọn mua sản phẩm được đề cập. Các ý kiến ​​trên trang này là của chúng tôi và chúng tôi không nhận được thêm tiền thưởng cho các đánh giá của bạn.

Tin khác:

Bài mới cập nhật:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *