74 lượt xem

Năm 2005, Amazon đã giới thiệu một dịch vụ có tên là Prime – và nó không phải là một cường điệu khi nói nó chuyển đổi mua sắm trực tuyến. Tính đến tháng 4 năm 2018, công ty tự hào có hơn 100 triệu người đăng ký.

Nhưng cái quái gì thế? Chi phí là bao nhiêu? Và nó mang lại lợi ích gì? Chúng ta hãy xem những gì dịch vụ này là tất cả về.

Một lịch sử ngắn gọn của Prime

Khi nó ra mắt vào năm 2005, Amazon Prime là tất cả về vận chuyển. Với khoản phí hàng năm là 79 đô la, bạn có thể nhận được vận chuyển 2 ngày không giới hạn (trong phạm vi lục địa Hoa Kỳ) trên bất kỳ thứ gì mà Amazon bán. Vẫn tuyệt vời hơn, không yêu cầu mua tối thiểu; bạn có thể đặt một cáp $ 2 và nhận được nó trong hai ngày.

Điều đó đã trở lại trong những ngày khi giao hàng miễn phí vẫn là một thứ hiếm có – và vận chuyển trong 2 ngày có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn. Với Prime, bạn có thể mua các sản phẩm giảm giá (hoặc ít nhất là giá cả cạnh tranh) có thể yêu cầu một chuyến đi đến cửa hàng. Miễn là bạn không vội vàng, đặt hàng qua Amazon Prime có nghĩa là tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Và nếu bạn vội vàng? Bạn có thể nâng cấp lên vận chuyển qua đêm với một khoản phí không đáng kể.

Prime rồi so với Prime ngay bây giờ

Trong 13 năm kể từ khi ra mắt, Amazon Prime đã mở rộng đáng kể phạm vi lợi ích của nó. Ví dụ: giờ đây, dịch vụ này bao gồm dịch vụ phát trực tuyến video theo phong cách Netflix, một dịch vụ lưu trữ thư viện phim và chương trình truyền hình lớn. Một số trong số đó là những bản gốc của Amazon đã giành được các đề cử hay giải thưởng của Emmy hoặc Oscar.

Prime cũng cho phép bạn truyền nhạc – khoảng hai triệu bản nhạc – tới điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc Amazon Echo $ 70 tại Amazon ) thiết bị thông minh của bạn. Đó là rất nhút nhát của 30 triệu hoặc lâu hơn dành cho người dùng Apple Music và Spotify, nhưng nó bao gồm mà không phải trả thêm phí.

Bạn cần một nơi để lưu trữ ảnh kỹ thuật số của mình? Người đăng ký Prime nhận được bộ nhớ đám mây không giới hạn cho ảnh của họ và 5GB dung lượng cho tài liệu và video.

Đó chỉ là một vài trong số các đặc quyền của Prime hiện tại. Amazon tiếp tục mở rộng danh sách, gần đây nhất với một lựa chọn các trò chơi PC miễn phí được cung cấp mỗi tháng .

Cần lưu ý rằng bạn có lợi dụng một số hoặc tất cả những lợi ích này, giá vẫn giữ nguyên. Vì vậy, nó là lợi thế của bạn để vắt mỗi freebie bạn có thể ra khỏi Prime.

Chi phí là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, Prime bắt đầu với giá 79 đô la mỗi năm. Trong năm 2014, Amazon đã tăng giá hàng năm lên 99 đô la. Và đầu năm nay, giá của Prime tăng lên 119 USD .

Nó có đáng không? Đó là câu hỏi $ 119 , tất nhiên. Thật khó để tính giá trị thực của dịch vụ vì giá trị đó thay đổi từ người này sang người khác.

Nhưng hãy xem xét lợi ích vận chuyển một mình. Chi phí của Prime phân bổ ra khoảng $ 9.92 mỗi tháng. Nếu bạn có thể loại bỏ, nói rằng, bốn việc vặt mỗi tháng bằng cách có các mặt hàng được vận chuyển đến bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền xăng và hao mòn trên xe của bạn. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian: Có thể một hoặc hai giờ, có thể nhiều hơn.

Tất cả có cộng thêm $ 9.92 không? Một lần nữa, thật khó để nói, nhưng khi bạn thêm tất cả các đặc quyền khác trên đó – sách, trò chơi, nhạc miễn phí, v.v. – không khó để biện minh cho chi phí của dịch vụ. 

Amazon Prime Tips

Dưới đây là một số hướng dẫn mới nhất của Amazon Prime của chúng tôi.

Lợi ích của Amazon Prime là gì? Nó không chỉ là vận chuyển hai ngày. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn nhận được với đăng ký Prime của bạn, bao gồm các đặc quyền ít được biết đến như cửa hàng tạp hóa giảm giá.

Dưới đây là những đặc quyền tốt nhất. Có, có hơn 20 lợi ích, nhưng đây là những mục yêu thích của chúng tôi.

Nó có là một sự thỏa thuận tốt? Có lẽ. Hướng dẫn của chúng tôi hướng dẫn bạn qua những thay đổi về giá gần đây của Amazon và điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn.

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn
Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook