113 lượt xem

Đầu tư lớn từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống vào công nghệ di động trong tương lai đang ngày càng trở thành động lực chính. Auto Union Der Inglostadt, thường được biết đến với tên Audi (nhà sản xuất ô tô hạng sang Đức thuộc Tập đoàn VW), sẽ đầu tư 14 tỷ euro (15,95 tỷ USD) trong 5 năm tới cho các công nghệ vận tải trong tương lai như di động điện, lái xe tự động và dịch vụ kỹ thuật số. Công ty đã phát hành thông tin này vào thứ Ba, ngày 4 tháng 12 năm 2018.

Những khoản đầu tư này sẽ được thực hiện cho đến năm 2023 sẽ bao gồm chi phí tài sản, nhà máy, thiết bị cũng như nghiên cứu và phát triển. Audi đã dự kiến ​​tổng chi phí lên đến 40 tỷ euro (tương đương 45,6 tỷ đô la) trong 5 năm tới như một phần trong kế hoạch 5 năm của họ.

Vòng lập kế hoạch này mang một chữ ký rõ ràng: Chúng tôi đang sử dụng một cách tiếp cận rất có hệ thống đối với tính di động điện và sẽ tập trung hơn nhiều trong tương lai. Chúng tôi luôn ưu tiên các nguồn lực của mình cho các sản phẩm và dịch vụ có định hướng tương lai có mức độ hấp dẫn cao và có liên quan đến thị trường.

Thông báo này tương đương với kế hoạch phát triển xe điện trước đó của công ty. Nó cho thấy quyết tâm của công ty đối với thị trường xe điện. Trong thực tế, nó hoàn toàn đồng bộ với một tuyên bố được ban hành vào năm 2015 bởi chủ tịch của Audi America Scott Keogh cho biết đến năm 2025, ít nhất một phần tư của tất cả các loại xe Audi được bán tại Mỹ sẽ có phích cắm.

Công ty đã ra mắt vào tháng 9, chiếc SUV điện đầu tiên được gọi là E-tron và có kế hoạch bổ sung thêm 20 mô hình điện khí hóa vào năm 2025. 10 trong số những mô hình này sẽ dựa trên tất cả các hệ thống truyền động điện với phần còn lại là các giống lai. Gần đây, Audi cũng hợp tác với Airbus để triển khai một ‘chiếc taxi bay’.

Hãng cũng đang đầu tư vào các dịch vụ kỹ thuật số như các chức năng “theo yêu cầu”. Đồng thời, Audi đang thúc đẩy với việc số hóa ô tô và nhà máy của mình, và đang mở rộng mô hình kinh doanh của mình với các dịch vụ kỹ thuật số mới như “chức năng theo yêu cầu”.

Sau những nỗ lực không thành công của các công ty khởi nghiệp như Lucid Air và Faraday Future, rõ ràng là những người khổng lồ ô tô như Audi, BMW, Mercedes, Jaguar,… chỉ có thể chứng minh được sự thay thế Tesla thực sự nhờ vào chuyên môn sản xuất và khả năng sản xuất của họ. Thông báo của Audi về mục tiêu cuối cùng của họ có lẽ sẽ hoạt động như một trục cần thiết để kết nối quần chúng với xe điện.

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn
Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook