55 lượt xem

Cách sử dụng chế độ dọc trên iPhone XS và iPhone XR

Của Apple iPhone XS ( $ 1,199 tại Amazon ) ,  XS Max ( $ 1,320 tại Amazon )  và iPhone XR có một tính năng mới được tích hợp vào máy ảnh của họ mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ảnh chụp ở chế độ dọc.

Thay vì phải sống với lượng nhòe nền, cũng được gọi là bokeh, được chụp trong mỗi bức ảnh, vụ mùa gần đây nhất của iPhone giờ đây cho phép bạn thực hiện các thay đổi trước  sau khi ảnh được chụp.

Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể có được cú sút chính xác mà bạn muốn.

Sử dụng XS của iPhone, XS Max hoặc XR, mở ảnh chụp ở chế độ dọc và nhấn vào nút Chỉnh sửa . Bức ảnh có thể mất một hoặc hai giây để tải đầy đủ, nhưng một khi nó sẽ bạn sẽ thấy một loạt các dòng ngay bên dưới hình ảnh với nhãn  Độ sâu.

Phía trên dòng được chọn trước sẽ là f4.5 . Nhãn này nêu chi tiết khẩu độ mà ảnh hiện tại được đặt và cũng được gọi là điểm dừng. Nhỏ hơn f-stop là, càng có nhiều mờ sẽ có mặt trong nền. Ngược lại, f-stop càng lớn thì sẽ càng ít bị mờ. IPhone XS và XR có thể được điều chỉnh từ f1.4 đến f16.

Sử dụng thanh trượt, bạn có thể điều chỉnh Độ sâu cho đến khi bạn có giao diện mong muốn. Thay đổi được thực hiện trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể điều chỉnh qua lại và xem tác động của nó ngay lập tức. Khi bạn hài lòng với ảnh của mình, nhấn Xong .

Trước khi bắn

Sau khi cập nhật iPhone của bạn lên iOS 12.1 , bạn sẽ thấy tùy chọn điều chỉnh f-stop trước khi chụp ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn thử nghiệm với nhiều điểm dừng khác nhau và xem ảnh sẽ trông như thế nào trước khi bạn nhấn nút chụp.

Quá trình điều chỉnh trong ứng dụng máy ảnh rất đơn giản. Mở ứng dụng Máy ảnh, chọn Chân dung, sau đó nhấn vào nút f . Một thanh trượt sẽ hiển thị bên cạnh nút chụp, để bạn điều chỉnh f-stop và xem các thay đổi khi bạn di chuyển nó. Khi bạn hài lòng với cách ảnh của mình sẽ hiển thị, hãy nhấn lại vào nút f. Lưu ý rằng bây giờ nút hiển thị f-stop đang được chọn.

Điều duy nhất còn lại để làm bây giờ là chụp ảnh của bạn.

 

Advertisements
Lưu ý: Trang này chứa các liên kết liên kết bên ngoài có thể dẫn đến việc chúng tôi nhận được hoa hồng nếu bạn chọn mua sản phẩm được đề cập. Các ý kiến ​​trên trang này là của chúng tôi và chúng tôi không nhận được thêm tiền thưởng cho các đánh giá của bạn.

Tin khác:

Thẻ tìm kiếm:

Bài mới cập nhật:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *