• Trang chủ
  • Tin mới
  • Tencent Music đang tiến lên phía trước với IPO trị giá 1,2 tỷ USD tại Mỹ
65 lượt xem

Tencent Music, công ty này đang thống trị toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc trực tuyến ở Trung Quốc, đang tiến lên phía trước với IPO ở New York, tìm kiếm tới 1,2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư. IPO đã hoạt động trở lại sau khoảng hai tháng kể từ khi công ty hoãn nó trong bối cảnh bán tháo toàn cầu.

Theo một  hồ sơ pháp lý  được Cổng thông tin công nghệ truy cập, nhà cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến tại Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch cung cấp 82 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ (ADS), đại diện cho 164 triệu cổ phần phổ thông loại A, với giá từ $ 13 đến $ 15 mỗi cổ phiếu. Điều này có nghĩa là IPO sẽ có khả năng tăng lên tới 1,23 tỷ đô la.

Công ty sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York dưới biểu tượng mã chứng khoán TME. Trong khi hồ sơ của Tencent Music không nói khi nào cổ phiếu của họ sẽ bắt đầu giao dịch ở New York, một báo cáo từ Reuters cho thấy giao dịch sẽ bắt đầu từ ngày 12/12, trích dẫn một nguồn gần thỏa thuận.

Nó cung cấp 41,03 triệu ADS trong khi các cổ đông bán sẽ cung cấp 40,97 triệu ADS còn lại. Theo tờ khai, cổ đông kiểm soát của Tencent Music, Tencent Holdings, đã đồng ý mua cổ phần phổ thông loại A trị giá tới 32 triệu đô la.

Tencent Music hiện có khoảng 800 triệu người dùng hoạt động, không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất Trung Quốc mà còn là một trong những nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Để so sánh, Spotify, công ty dẫn đầu thị trường ở Bắc Mỹ, hiện có khoảng 170 triệu người dùng hoạt động.

Các nhà bảo lãnh chính cho việc chào bán bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, JP Morgan, Deutsche Bank Securities, và Bank of America Merrill Lynch.

Theo dữ liệu từ Dealogic, đây sẽ là IPO lớn thứ ba ở Hoa Kỳ kể từ đầu năm 2018. Trước đó, nền tảng video streaming iQiyi (IQ) tăng 2,3 tỷ USD và ứng dụng mua sắm xã hội Pinduoduo (PDD) tăng 1,6 tỷ USD .

Chia sẻ bài viết để giúp Cộng đồng phát triển hơn
Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận Facebook